ABBA hoãn quảng bá show vì 2 người thiệt mạng tại buổi hòa nhạc vinh danh

0 Thanh Niên Online

Địa điểm diễn ra buổi hòa nhạc tôn vinh ABBA xảy ra tai nạn thương tâm. Nhóm quyết định hoãn tung trailer quảng bá show để tưởng nhớ nạn nhân.

The Guardian đưa tin hôm 3.11, có hai người đã thiệt mạng tại địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc Thank You For the Music nhằm tôn vinh những cống hiến của nhóm nhạc huyền thoại ABBA. Theo kế hoạch ban đầu, sự kiện sẽ diễn ra tại trung tâm văn hoá và tổ chức hội nghị Uppsala Konsert & Kongres ở Thuỵ Điển vào tối 2.11. Tuy nhiên cận ngày tổ chức, một người đàn ông 80 tuổi được cho là đã nhảy hoặc bị ngã từ tầng 7 xuống tiền sảnh của trung tâm và tử vong ngay tại chỗ.

ABBA hoãn quảng bá show vì 2 người thiệt mạng tại buổi hòa nhạc vinh danh - ảnh 1

Nhóm ABBA hội ngộ sau 40 năm vắng bóng

twitter

Không may, người này còn rơi trúng một người đàn ông 60 tuổi đang đứng bên dưới và khiến ông cũng mất mạng. Vì tai nạn thương tâm trên, buổi hòa nhạc buộc phải bị hủy bỏ nhằm phục vụ cho công tác điều tra. Cảnh sát tiết lộ đi cùng người đàn ông 60 tuổi còn có một người phụ nữ. Cô bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Phía cơ quan chức năng đánh giá đây có thể chỉ là tai nạn chứ không phải một vụ ám hại có chủ đích.

Trước thông tin trên, tài khoản Twitter chính thức của ABBA cũng đăng tin chia buồn cùng gia đình các nạn nhân. Bên cạnh đó, nhóm nhạc thông báo sẽ hoãn phát hành trailer concert tái xuất một ngày để tưởng nhớ hai người đàn ông xấu số. Thụy Điển chính là quê hương của ABBA và người hâm mộ của quốc gia này đang rất phấn khích chờ đón sự trở lại của ban nhạc đình đám một thời.

ABBA hoãn quảng bá show vì 2 người thiệt mạng tại buổi hòa nhạc vinh danh - ảnh 2

Địa điểm diễn ra buổi hòa nhạc vinh danh ABBA tại Thụy Điển

Getty

Vào ngày 5.11 tới, ABBA sẽ chính thức tái xuất trên đường đua âm nhạc với album Voyage sau hơn 40 năm vắng bóng. Để ăn mừng sự kiện này, nhóm nhạc huyền thoại còn tổ chức chuỗi concert thực tế ảo diễn ra tại London (Anh). Theo đó, bốn thành viên Agnetha Fältskog, Björn Ulvaeus, Benny Andersson và Anni-Frid Lyngstad sẽ được mặc trang phục đặc biệt, tái dựng hình ảnh đại diện của họ và trình chiếu tại concert. Ý tưởng này được thực hiện nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người giữa dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm