aec

Thủ tướng Canada Trudeau /// Độc Lập

Canada bất ngờ rút khỏi đàm phán TPP

1
Tương lai của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) lâm vào tình trạng bất định sau khi thành viên Canada rút khỏi cuộc đàm phán bên lề APEC diễn ra tại Đà Nẵng.
Kim ngạch thương mại ASEAN - VN hơn 41 tỉ USD

Kim ngạch thương mại ASEAN - VN hơn 41 tỉ USD

0
Ngày 19.7, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Viện Nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA, Nhật Bản) tổ chức tọa đàm '50 năm ASEAN: AEC (Cộng đồng kinh tế ASEAN) và cơ hội cho doanh nghiệp (DN) VN'.
Việt Nam trang bị nhiều loại vũ khí hiện đại nhằm bảo vệ chủ quyền đất nước. Trong ảnh: Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng thăm bộ đội Hải quân và tàu ngầm 183 TP.HCM tại Cam Ranh ngày 6.1  /// Đình Phú

Sức mạnh quân sự Việt Nam đứng thứ 17 thế giới

1
AEC News Today ngày 5.1 trích dẫn chỉ số Sức mạnh quân sự toàn cầu 2016 (Global Firepower 2016) mới công bố cho biết sức mạnh quân sự của Việt Nam đứng thứ 17 thế giới và thứ 2 ở Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia.
Cộng đồng kinh tế ASEAN vừa tròn 1 năm thành lập /// Reuters

Cộng đồng kinh tế ASEAN còn nhiều thách thức

0
Nằm trong khuôn khổ Cộng đồng ASEAN, Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) vừa tròn 1 năm thành lập. Tuy nhiên nhiều chuyên gia đánh giá các nước thành viên chưa tận dụng hết lợi thế để hội nhập và phát triển.
Ông Hun Sen cảnh báo các công chức sẽ không được thăng chức nếu không sử dụng điện thoại thông minh /// Reuters

Ông Hun Sen đặt mục tiêu 'quốc gia thông minh'

0
Thủ tướng Campuchia Hun Sen đang kêu gọi giới công chức và người dân nước này tiếp cận công nghệ thông tin nhiều hơn để phát triển theo mô hình “quốc gia thông minh” của Singapore, theo AEC News.
AEC ưu tiên giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ

AEC ưu tiên giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ

0
Phát biểu tại Hội nghị ASEAN năm 2016 ở Singapore ngày 31.5, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp nước này Lim Hng Kiang đã nêu ra những ưu tiên chủ chốt của Kế hoạch Cộng đồng kinh tế (AEC) tới năm 2025.
Tỷ trọng phí bảo hiểm trong GDP của VN quá thấp

Tỷ trọng phí bảo hiểm trong GDP của VN quá thấp

0
Khung pháp lý cho thị trường bảo hiểm chưa hoàn thiện là thách thức lớn đối với các doanh nghiệp (DN) bảo hiểm khi VN tham gia vào các hiệp ước tự do thương mại đa phương, cụ thể là Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).
Bí quyết để thành công trong công việc

Bí quyết để thành công trong công việc

0
Sau gần 10 năm tham gia WTO và gần đây là AEC và TPP, làn gió mang tên hội nhập này đã mang đến cho người lao động VN nhiều cơ hội được làm việc trong môi trường đẳng cấp quốc tế với chế độ đãi ngộ cao.
Nghi thức khai mạc hội nghị ngày 5.4 - Ảnh: Sơn Duân

Đề xuất thành lập Thông tấn xã ASEAN

0
Một thông tấn xã chung cho cả khu vực là đề xuất táo bạo nhằm tăng cường hơn nữa quá trình thống nhất sâu rộng trong khuôn khổ Cộng đồng ASEAN.
Chương trình tiếng Anh mới của Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ - Ảnh: VUS

Bí quyết vàng để xin việc làm tốt

0
Vừa phấn khởi sau khi VN tham gia các hiệp định kinh tế lớn như TPP hoặc Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) không lâu, nhiều chuyên gia lo ngại giới trẻ có nguy cơ đánh mất lợi thế cạnh tranh công việc ngay chính sân nhà do kỹ năng tiếng Anh không tốt.
Doanh nghiệp muốn đầu tư vào Thái Lan tăng mạnh

Doanh nghiệp muốn đầu tư vào Thái Lan tăng mạnh

0
Nhờ chính sách khuyến khích mới, số hồ sơ đề nghị cấp phép đầu tư vào Thái Lan trong tháng 1 và tháng 2 tăng gần gấp đôi cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu trong lĩnh vực công nghệ, trang trại và hóa chất, theo Reuters. 
Quảng cáo chuẩn bị cho hội nhập

Quảng cáo chuẩn bị cho hội nhập

0
Việc tổ chức VietAd tại Hà Nội đánh dấu bước phát triển của ngành quảng cáo VN, để các doanh nghiệp quảng cáo phía bắc có cơ hội giao lưu, học hỏi.
Quan hệ thương mại nội vùng ASEAN hơn cả EU

Quan hệ thương mại nội vùng ASEAN hơn cả EU

0
Tổng kim ngạch thương mại giữa các thành viên ASEAN có thể thấp hơn so với các khu vực khác nhưng những mối liên hệ kinh doanh đan xen bên trong khối có mật độ dày hơn hẳn.