aec

Hoạt động giao dịch tại một ngân hàng Thái ở Bangkok - Ảnh: Bloomberg

Ngân hàng Thái ráo riết mở rộng mạng lưới

0
Các ngân hàng lớn tại Thái Lan đang lên kế hoạch mở thêm nhiều chi nhánh tại Đông Nam Á để đón đầu tăng trưởng thương mại trong khu vực sau khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) đi vào hoạt động.
Một triển lãm ô tô tại VN - Ảnh: Thái Nguyễn

Ảm đạm thị trường xe hơi ASEAN

0
Thị trường xe hơi của sáu nền kinh tế chủ lực trong ASEAN được dự báo sẽ chững lại trong năm 2016 vì các quy định về thuế và các rào cản khác.
Ấn Độ kêu gọi đầu tư sang Đông Nam Á

Ấn Độ kêu gọi đầu tư sang Đông Nam Á

0
Bộ Công thương Ấn Độ vừa kêu gọi các nhà xuất khẩu nội địa tập trung vào ASEAN trong bối cảnh xuất khẩu của nước này sang thị trường phương Tây có dấu hiệu giảm sút.
Đảo quốc sư tử đang tìm cách thoát khỏi lối mòn kinh tế - Ảnh: Corporate LiveWire

Singapore muốn 'hướng ngoại' nền kinh tế

0
Hơn 70 lãnh đạo doanh nghiệp và 28 tổ chức thương mại hàng đầu Singapore đồng loạt ký một bản kiến nghị gửi đến chính phủ nước này, với mong muốn thức tỉnh 'con rồng kinh tế châu Á' trước nguy cơ bị vượt mặt bởi các nước láng giềng.
Sau khi đi vào hoạt động, trung tâm sẽ giúp Thái Lan phát triển mạnh mẽ ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực ngân hàng, cũng như cung cấp các giải pháp nội địa cho các doanh nghiệp - Ảnh minh họa: Shutterstock

Thái Lan sắp có trung tâm dữ liệu hiện đại nhất châu Á

0
Supernap International, công ty phát triển và điều hành trung tâm dữ liệu của Mỹ, sẽ đầu tư 300 triệu USD để xây dựng một trung tâm dữ liệu hiện đại nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Thái Lan, theo Bangkok Post.
Chủ động hội nhập

Chủ động hội nhập

0
Đó là khuyến nghị của các chuyên gia tại hội thảo “Kinh tế xã hội VN năm 2015, cơ hội và thách thức trước thềm hội nhập mới” do Trường đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Ban Kinh tế T.Ư tổ chức.
Vái chào là nét xã giao đặc trưng của Thái Lan - Ảnh: Fox News

Những điều kiêng kỵ trong ứng xử ở ASEAN

0
Với nền văn hóa - xã hội lâu đời và đa dạng, các thị trường ở Đông Nam Á đòi hỏi nhà đầu tư phải nắm vững các nguyên tắc ứng xử xã giao nếu muốn thành công.
Cửa hàng thức ăn nhanh Jollibee tại Q.3, TP.HCM - Ảnh: Bạch Dương

Hãy học Philippines !

2
Các doanh nghiệp Philippines âm thầm thâm nhập thị trường VN và từng bước lan tỏa khắp ASEAN. Đó là điều các doanh nghiệp VN đáng phải học.
Trung Quốc đẩy mạnh đầu tư vào ASEAN

Trung Quốc đẩy mạnh đầu tư vào ASEAN

0
Đông Nam Á hiện là thị trường đầu tư trọng điểm của các doanh nghiệp Trung Quốc, khi chính phủ nước này đang nỗ lực tạo ra khu kinh tế khổng lồ dọc theo hai con đường giao thương trên biển và đất liền với châu Âu.
Bắt đầu từ việc nhỏ

Bắt đầu từ việc nhỏ

1
Những ngày cuối năm 2015 và đầu năm 2016, chúng ta đã nói đến rất nhiều về Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương - TPP và Cộng đồng kinh tế Đông Nam Á - AEC như hai cơ hội lớn của đất nước.
Cơ hội cho giới trẻ

Cơ hội cho giới trẻ

0
Sự kiện Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) ra đời cùng với những cái được của cộng đồng nói chung và VN nói riêng, phản ánh trong bài viết ASEAN thời mới trên Thanh Niên ngày 31.12 đã nhận được nhiều ý kiến từ bạn đọc.
Doanh nghiệp tư nhân cần phải nhìn nhận là động lực phát triển của nền kinh tế VN - Ảnh: D.Đ.Minh

Mở toang cửa thị trường

0
2016 là năm bắt đầu một giai đoạn mới của kinh tế VN khi thực thi hàng loạt các hiệp định thương mại tự do, gia nhập vào Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và chuẩn bị cho Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).
Ảnh minh họa: Shutterstock

Cần có tư duy mở - kết nối

0
Doanh nhân trẻ Đỗ Thị Thúy Hằng, Phó giám đốc Công ty Seedcom.vn, nhận xét VN có nhiều tiềm năng phát triển, nhưng nguồn nhân lực cần phải được trang bị thêm một số yếu tố để có thể cạnh tranh với các nước khác.

Lao động Việt Nam sẽ phải cạnh tranh cao khi gia nhập AEC - Ảnh: Mỹ Quyên

Lời khuyên cho người trẻ

0
Phong trào khởi nghiệp của giới trẻ VN ngày càng phát triển. Sự kiện VN gia nhập AEC cũng khiến họ hào hứng.
ASEAN thời mới

ASEAN thời mới

0
Ngày mai 1.1, không chỉ một năm mới mà cả một thời kỳ mới sẽ bắt đầu đối với ASEAN và VN.
Sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM - nơi có nhiều chương trình được kiểm định bởi AUN - Ảnh: H.A

Đón đầu bằng các chương trình chuẩn

0
Từ nhiều năm nay, các trường ĐH đã nắm bắt và có nhiều bước chuẩn bị cho sự kiện gia nhập AEC. Ở một số trường, SV tốt nghiệp vào năm 2015 đã sẵn sàng tham gia thị trường lao động khu vực.