Aeon cam kết đầu tư 1,5 tỉ USD vào Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Tổng giám đốc Công ty Aeon Việt Nam Yasuo Nishitohge hôm qua 15.2 cho biết, Tập đoàn Aeon có kế hoạch mở 20 trung tâm mua sắm tại Việt Nam đến năm 2020, với tổng vốn đầu tư cam kết lên tới 1,5 tỉ USD.

Trung tâm mua sắm đầu tiên của Aeon tại Việt Nam sẽ mở cửa ở khu đô thị Celadon (TP.HCM) vào tháng 1.2014 và trung tâm thứ hai tại khu đô thị Canary (Bình Dương) khai trương vào tháng 10 cùng năm; sau đó sẽ là Hà Nội vào năm 2015.

Năm 2011, Aeon, một tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Nhật Bản, đã được UBND TP.HCM trao giấy chứng nhận đầu tư để xây dựng và vận hành các trung tâm mua sắm. Thực ra, Aeon có mặt ở Việt Nam từ vài năm trước khi liên doanh với một doanh nghiệp trong nước mở chuỗi cửa hàng tiện ích Ministop. Đến nay, Ministop đã có 17 cửa hàng ở TP.HCM. Aeon được xem là tập đoàn bán lẻ lớn nhất châu Á - Thái Bình Dương, khi vận hành 12.000 trung tâm mua sắm và cửa hàng, doanh thu khoảng 62 tỉ USD trong năm 2012.

N.Trần Tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nho kiểng hút hàng

Nho kiểng hút hàng

Nho kiểng - một loại cây cảnh độc đáo chỉ có ở Ninh Thuận, đang được các nhà vườn đưa ra thị trường vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và rất hút hàng.