Agribank bác tin đồn thất thiệt phá sản

0 Thanh Niên

Ngân hàng NN-PTNT VN (Agribank) vừa bác tin đồn thất thiệt về việc Agribank phá sản.

Agribank bác tin đồn thất thiệt phá sản

Theo Agribank, trong những ngày gần đây, do ảnh hưởng tin đồn này, tại một số địa phương, đặc biệt là các khu công nghiệp đã xảy ra hiện tượng công nhân xin nghỉ việc để đến ngân hàng rút tiền. Sự việc có nguy cơ bị kẻ xấu lợi dụng kích động, gây tâm lý bất an đối với khách hàng.

Theo Agribank, thực hiện đề án cơ cấu ngân hàng, ngày 30.5.2016, Công ty cho thuê tài chính II của Agribank (ALC II) đệ đơn lên tòa án xin phá sản và ngày 31.7.2018 đã được Tòa án Nhân dân TP.HCM ra quyết định phá sản. Ngày 12.10, Ngân hàng Nhà nước thu hồi giấy phép thành lập ALC II. Các sai phạm tại ALC II diễn ra trong giai đoạn 2006 - 2008 đã được phát hiện và xử lý nhiều năm trước, việc phá sản ALC II không ảnh hưởng đến hoạt động của Agribank cũng như tiền gửi của khách hàng.

Tuy nhiên, sau khi thông tin cơ quan cảnh sát điều tra bắt giữ ông Lê Bạch Hồng, nguyên Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội VN vào ngày 9.11, một số thông tin đề cập đến việc Agribank đứng ra bảo lãnh cho ALC II vay vốn của Bảo hiểm xã hội VN, đồng thời quy kết “ALC II bị tuyên phá sản, Agribank phải có trách nhiệm trả nợ thay cho ALC II”.

Về vấn đề này, báo cáo kiểm toán năm 2011 của Kiểm toán Nhà nước đối với Bảo hiểm xã hội VN đã có kết luận cụ thể, cơ quan cảnh sát điều tra đang xác minh làm rõ và tòa án đang xử lý theo trình tự. Agribank sẽ thông tin sau khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm