Ai Cập bắt lãnh đạo Huynh đệ Hồi giáo

0 Thanh Niên Online

Nhà chức trách Ai Cập ngày 20.8 đã bắt giữ ông Mohamed Badie, lãnh đạo tối cao của tổ chức Huynh đệ Hồi giáo với cáo buộc kích động bạo lực và giết người.

Ông Mohamed Badie khi bị bắt - Ảnh: Reuters
Ông Mohamed Badie khi bị bắt - Ảnh: Reuters

Huynh đệ Hồi giáo là lực lượng chính trị ủng hộ Tổng thống bị phế truất Mohammed Morsi và đối đầu với chính phủ lâm thời trong 1 tuần bạo loạn đẫm máu vừa qua. Theo AFP, ông Mahmoud Ezzat đã được chọn làm thủ lĩnh lâm thời của phe này.

Vụ bắt giữ làm dấy lên lo ngại về một đợt bùng phát bạo lực mới tại Ai Cập sau khi đã có gần 900 người thiệt mạng, bao gồm con trai của ông Badie, kể từ khi quân đội giải tỏa các khu biểu tình của những người ủng hộ Tổng thống Morsi và Huynh đệ Hồi giáo ngày 14.8.

Trong khi đó, cơ quan công tố Ai Cập hôm 19.8 đã kéo dài thời hạn giam giữ ông Morsi thêm 15 ngày để điều tra về các cáo buộc kích động bạo lực, giết người và câu kết với phong trào Hamas. Do tình hình phức tạp tại Ai Cập, chính quyền các nước Thái Lan, Philippines và Malaysia đã ra lệnh sơ tán toàn bộ công dân của mình khỏi quốc gia Bắc Phi.

Trùng Quang

>> Chuẩn bị nhiều phương án sơ tán công dân Việt Nam tại Ai Cập
>> Philippines buộc công dân ở Ai Cập sơ tán
>> Ai Cập bắt lãnh đạo Huynh đệ Hồi giáo
>> Những người Thái Lan đầu tiên được sơ tán từ Ai Cập đã về Bangkok
>> Đức cân nhắc ngừng bán vũ khí cho Ai Cập
>> Bất ổn và bạo lực vẫn đe dọa Ai Cập
>> Tổng thư ký LHQ kêu gọi chấm dứt bạo lực ở Ai Cập
>> Ai Cập bắt hơn 1.000 thành viên Huynh đệ Hồi giáo
>> Ai Cập tố cáo Huynh đệ Hồi giáo là khủng bố

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bí quyết của người đàn ông sống thọ nhất thế giới

Bí quyết của người đàn ông sống thọ nhất thế giới

Nhân lễ thượng thọ 113 tuổi, cụ Juan Vicente Perez Mora, người Venezuela, đã chia sẻ bí quyết có cuộc sống trường thọ và khỏe mạnh: làm việc siêng năng, nghỉ ngơi vào dịp lễ, ngủ sớm, uống một ly rượu mía/ngày và tin tưởng Thiêng Liêng.