Ai đã lấy số liệu của người dân đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc?

0 Thanh Niên Online

Sau một tuần tự đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc, người dân chuẩn bị tổng hợp các số liệu để gửi cơ quan chức năng, thì đột ngột phát hiện giấy tờ ghi số liệu đếm xe bị mất gần hết. 

Người dân đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc  /// Ảnh: V.N
Người dân đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc
Ảnh: V.N

Ngày 5.3, ông Trịnh Văn Trí, Chủ tịch UBND xã Ninh Lộc (TX.Ninh Hoà, Khánh Hoà), cho biết sáng cùng ngày, sau khi tiếp nhận thông tin của người dân về việc bị mất số liệu đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc (đóng trên QL1 qua xã Ninh Lộc), công an xã đã lập biên bản và đang xác minh sự việc.

Trước đó, từ ngày 26.2, nhóm khoảng 10 người dân, chủ yếu là các tài xế và người dân địa phương, đã tổ chức đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc bằng phương pháp thủ công, lập bảng thống kê các loại xe theo từng mức phí và dự kiến sau một tuần sẽ gửi số liệu cho Bộ Giao thông vận tải, Thanh tra Chính phủ và Kiểm toán Nhà nước.

Theo đại diện nhóm người dân đếm xe, sáng 5.3, sau khi đếm xong, các thành viên quay về lán trại để lấy số liệu của những ngày trước, tổng hợp gửi cơ quan chức năng, nhưng phát hiện giấy tờ ghi số liệu đếm xe bị mất gần hết, với khoảng 30 tờ danh sách ghi số lượt xe qua trạm BOT Ninh Lộc.

Sau đó, người dân đã báo công an địa phương về sự việc, đồng thời cho biết sẽ thực hiện lại việc đếm xe qua trạm.

Theo ông Trịnh Văn Trí, việc người dân đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc là quyền giám sát của người dân, miễn sao không có hành vi vi phạm quy định pháp luật. Những ngày qua, việc người dân đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc không ảnh hưởng đến tình hình giao thông qua đây, cũng không có hành vi gì vi phạm quy định của pháp luật.

Chủ đầu tư trạm BOT Ninh Lộc là Công ty cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa. Trong năm 2018, trạm BOT Ninh Lộc đối mặt tình hình căng thẳng, phải nhiều lần xả trạm vì nhiều tài xế dừng lại giữa làn để phản đối thu phí, khiến giao thông ùn ứ. Trong đó, chỉ riêng trong hai ngày 1 và 2.5, BOT Ninh Lộc đã phải xả trạm tổng cộng gần 40 lần. 

Sau đó, để "hạ nhiệt" căng thẳng tại BOT Ninh Lộc, chủ đầu tư thông báo thực hiện miễn phí 100% cho xe loại 1 thuộc 20 xã, phường thuộc TX.Ninh Hòa (Khánh Hòa).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thái Bình: 25 hộ dân nuôi trồng thủy sản suốt 6 năm mòn mỏi chờ tiền hỗ trợ

Thái Bình: 25 hộ dân nuôi trồng thủy sản suốt 6 năm mòn mỏi chờ tiền hỗ trợ

Đợt rét đậm rét hại năm 2016 khiến nhiều hộ nuôi trồng thủy sản tại 4 xã của H.Tiền Hải (Thái Bình) điêu đứng. Chính quyền sau đó đã có phương án hỗ trợ hộ dân bị ảnh hưởng để sớm khôi phục kinh tế. Tuy nhiên, đã 6 năm trôi qua, tiền hỗ trợ cho 25 hộ dân ở xã Nam Phú đến giờ vẫn chưa thể đến tay người dân.