Tác giả trên núi Cô Tiên, phía sau là thành phố biển Nha Trang /// Ảnh: NVCC

Nha Trang trong 'Ở Nha Trang sóng tựa như mây'

3
Ở Nha Trang sóng tựa như mây là một tản văn, cũng là tên cuốn sách bao gồm 29 tản văn của nhà văn nữ Ái Duy vừa được Nhà xuất bản Trẻ xuất bản vào quý III/2019, một cuốn sách khá ấn tượng đối với người đọc khi tiếp cận. Ấn tượng vì tất cả nội dung trong đó đều viết về Nha Trang với bút pháp khá linh hoạt và giàu chất trữ tình.
7 phút ở ga xép - Truyện ngắn của Ái Duy

7 phút ở ga xép - Truyện ngắn của Ái Duy

0
Huân nhắn tin, trên đường đi tàu sẽ dừng lại ga N. 15 phút, kêu Nhi ra chơi. 5 phút sau Nhi trả lời, em đã kiểm tra lại rồi, SE 25 chỉ dừng có 7 phút thôi, không ra đâu. Ra đi mà, gặp một chút.
Không nhớ - Truyện ngắn của Ái Duy

Không nhớ - Truyện ngắn của Ái Duy

0
Những gì mà Thư còn nhớ và kể lại với mọi người trước sau cũng chỉ là cái giây phút đó, lúc cô ngã lăn ra đường và lộn mấy vòng trước khi dừng lại sát bờ mương rồi ngất đi.
Thơ của người 'không muốn lọt thỏm vào vực thẳm'

Thơ của người 'không muốn lọt thỏm vào vực thẳm'

0
Mỗi bài thơ là một mảnh vụn/mỗi bài thơ là một trang nhật ký/…bản phác thảo chân dung con người tôi…, đừng nghĩ tôi là nhà thơ/nên mãi là người tha thẩn/vốn là người cần mẫn/tôi sẽ về với đất rất điềm nhiên…có thể coi đó là tuyên ngôn, là lời trần tình khiêm tốn của tác giả. 83 bài thơ trong  tập Trái tim ngọn sóng mặt
'Sài Gòn mai gọi nhau bằng cưng'

'Sài Gòn mai gọi nhau bằng cưng'

0
Được biết đến nhiều hơn với cái tên Gió Heo May, từ lâu cộng đồng mạng vẫn thường xuyên được đọc các bài viết đầy suy tư trải nghiệm trên trang cá nhân của chị, một cô giáo tiểu học lặng lẽ và bình dị.