Ái nữ của Tổng thống Trump bị thẩm vấn trong cuộc điều tra lạm dụng quỹ phi lợi nhuận

0 Thanh Niên Online

Vụ kiện này còn cáo buộc các doanh nghiệp bất động sản và tổ chức khác của ông Trump lạm dụng các khoản quỹ phi lợi nhuận nhằm đem lại lợi ích cho gia đình Tổng thống Trump.

Theo tài liệu của vụ kiện, một công ty phi lợi nhuận được miễn thuế mang tên Ủy ban Nhậm chức Tổng thống lần thứ 58 đã phối hợp với gia đình ông Trump để trả phí thuê quá cao cho không gian sự kiện ở Khách sạn Quốc tế Trump tại Washington.

Ái nữ của Tổng thống Trump bị thẩm vấn trong cuộc điều tra lạm dụng quỹ phi lợi nhuận - ảnh 1

Các con của Tổng thống Donald Trump trong lễ nhậm chức của ông hồi năm 2017.

AFP

Trong đó có khoản chi hơn 300.000 USD để tổ chức tiệc riêng tại khách sạn Trump cho 3 người con lớn nhất của tổng thống: Donald Jr., Ivanka và Eric, vào buổi chiều ngày 20.1.2017, sau lễ nhậm chức tổng thống.

Bà Ivanka đăng trên Twitter cá nhân sáng 3.12 nội dung một email từ năm 2017 thể hiện bà đã yêu cầu khách sạn Trump tính phí theo giá thị trường. Bà viết thêm: “Cuộc điều tra này là minh chứng khác cho việc trả thù mang động cơ chính trị và lãng phí tiền thuế người dân".

Vụ kiện nhằm lấy lại 1 triệu USD được cho là đã trực tiếp rơi vào túi của doanh nghiệp gia đình ông Trump. Quy định tài chính của chiến dịch tranh cử có mức hạn chế các khoản đóng góp, nhưng các ủy ban nhậm chức có thể chấp nhận đóng góp tùy ý từ các doanh nghiệp.

Theo Ủy ban Bầu cử Liên bang, mức đóng góp 107 triệu USD cho ủy ban nhậm chức ông Trump, do nhà phát triển và đầu tư bất động sản Thomas Barrack làm chủ tịch, là lớn nhất trong lịch sử Mỹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm