Trung Quốc nắm 72% nợ nước ngoài của Kenya

Trung Quốc nắm 72% nợ nước ngoài của Kenya

0
Nợ công Kenya vượt ngưỡng 5.000 tỉ shilling Kenya, tương đương 50 tỉ USD, làm dấy lên nhiều câu hỏi về độ vay mượn, khả năng trả nợ và liệu nước này sẽ làm cách nào để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bằng số tiền trên.
Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á Takehiko Nakao /// Ảnh: Thụy Miên

ADB không đối đầu với AIIB

0
Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á Takehiko Nakao nhấn mạnh chủ nghĩa bảo hộ không ảnh hưởng mấy đến viễn cảnh tăng trưởng kinh tế của khu vực.
Ông Kim Lập Quần /// Ảnh: Bloomberg

AIIB vẫn để ngỏ cho Mỹ tham gia

0
Một năm sau khi thành lập với 57 thành viên, Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) do Trung Quốc lãnh đạo vẫn để ngỏ cho Mỹ tham gia.
Philippines vay vốn Ngân hàng AIIB

Philippines vay vốn Ngân hàng AIIB

0
Bộ trưởng Tài chính Philippines Carlos Dominguez hôm qua đưa ra thông báo cho hay Tổng thống Rodrigo Duterte đã quyết định sử dụng vốn vay từ Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) cho hai dự án xây dựng ở thủ đô Manila.
Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á Takehiko Nakao - Ảnh: AFP

Chủ tịch ADB bác bỏ nguy cơ chiến tranh tiền tệ

0
Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) Takehiko Nakao cho hay việc nhân dân tệ sụt giảm gần đây không xảy ra vì “sự can thiệp nhân tạo”. Châu Á không đối mặt với cuộc chiến tiền tệ do Trung Quốc gây ra.
Bộ trưởng Tài chính Philippines Cesar Purisima - Ảnh: AFP

Philippines tham gia ngân hàng do Trung Quốc khởi xướng

0
Philippines sẽ tham gia vào Ngân hàng Phát triển hạ tầng châu Á (AIIB) do Trung Quốc khởi xướng, mô tả đây là “định chế tài chính hứa hẹn” có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước.
Anh đang dần chuyển mình về phía Trung Quốc để thoát khỏi cái bóng của Mỹ? - Ảnh: Reuters

Anh nghiêng về Trung Quốc khi Mỹ đang đà tụt dốc

1

(TNO) Thủ tướng David Camreron đang tiến hành một sự thay đổi táo bạo trong chính sách đối ngoại của Anh kể từ Thế chiến 2. Với việc Trung Quốc đang trỗi dậy trong khi Mỹ có dấu hiệu sa sút, Anh không thể làm ngơ trước cục diện này.

Giới hạn quyền lực mềm của Trung Quốc

Giới hạn quyền lực mềm của Trung Quốc

0
Thanh Niên độc quyền giới thiệu bài phân tích của học giả Joseph S.Nye, người đầu tiên đưa ra khái niệm quyền lực mềm, về những điểm yếu căn cơ trong tham vọng khuếch trương quyền lực mềm của Trung Quốc.