ako dhong

Tác giả và già làng Ama H'ben /// Ảnh: Quang Viên

Nỗi lòng buôn làng trong phố

0
Nằm ngay trong lòng TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), buôn Ako Dhong được rất nhiều người dành cho những lời “có cánh”.
Phát hiện hai xác chết

Phát hiện hai xác chết

0
Sáng 2.7, một phụ nữ ở buôn Akô Dhông, P.Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đi làm rẫy đã phát hiện xác một cô gái mặc quần đùi, áo kẻ sọc, đang trong thời kỳ phân hủy ở giữa rẫy bắp của mình. Nạn nhân sau đó được xác định là Nguyễn Thị Thu Hiền (18 tuổi, trú P.Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột) đã đi khỏi nhà và mất tích từ tối 29.6.
Phát hiện xác thiếu nữ trong rẫy bắp

Phát hiện xác thiếu nữ trong rẫy bắp

0
(TNO) Sáng 2.7, trong khi đi làm rẫy, một phụ nữ ở buôn Akô Dhông, P.Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã phát hiện xác một cô gái đang trong giai đoạn phân hủy.
Ama H’rin về lại với rừng

Ama H’rin về lại với rừng

0
(TS Xuân) Ama H’rin là vị già làng danh tiếng khai sinh ra buôn Ako Đhông. Ngày nay, Ako Đhông đã trở thành một điểm tham quan du lịch ở Buôn Ma Thuột. Đó là một buôn làng mẫu mực của người Ê Đê còn giữ được nhiều giá trị truyền thống nguyên vẹn.
Già làng nổi tiếng ở Tây nguyên qua đời

Già làng nổi tiếng ở Tây nguyên qua đời

0
Người dân buôn Akô Đhông, TP.Buôn Ma Thuột, cùng đông đảo người Ê Đê ở Đắk Lắk đã xúc động tiếc thương khi nghe tin già làng Ama Hrin qua đời trong đêm 24.12, hưởng thọ 81 tuổi.
3 học sinh chết đuối

3 học sinh chết đuối

0
Trưa hôm qua 4.9, 3 học sinh lớp 10A6, trường THPT Hồng Đức, TP Buôn Ma Thuột là Nguyễn Thanh Bảo; Nguyễn Quốc Toàn và Nguyễn Đức Thiện rủ nhau đến chơi ở một hồ nước cạnh buôn Akô Dhong, P.Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Do lòng hồ sâu, bờ dốc và trơn, cả ba em lại không biết bơi nên khi trượt ngã xuống hồ đã chết đuối.
/form>