Al-Qaeda kêu gọi dân Mỹ cải đạo

0 Thanh Niên Online
Trong một cuốn băng video mới được tung ra, al-Qaeda lên tiếng kêu gọi những người không phải là đạo Hồi - đặc biệt ở Mỹ - nên chuyển sang tôn giáo này. Lời kêu gọi trên là của một người đàn ông mang biệt danh "Azzam" - một người đã cải đạo có tên Adam Gadahn.
Al-Qaeda kêu gọi dân Mỹ cải đạo

"Với người Mỹ và những người theo đạo Cơ đốc ân hận vì con đường lầm lạc, hãy bước vào ánh sáng của sự thật hoặc các người sẽ tự đầu độc mình'', Gadahn kêu gọi. Ông này tuyên bố, với việc không biết gì về Hồi giáo, người phương Tây dễ dàng chấp nhận các cuộc chiến do chính phủ của họ phát động và đặc biệt là cuộc chiến của Israel chống lại các nước Hồi giáo. Cuốn băng video - được đăng trên một trang web Hồi giáo - mở đầu với phần giới thiệu của nhân vật số 2 trong mạng lưới al-Qaeda - Ayman al-Zawahiri. Zawahiri đã đọc một diễn văn ngắn thúc giục khán giả lắng nghe cẩn thận thông điệp mang nhan đề Lời mời đến với đạo Hồi. Nhà chức trách Mỹ tình nghi Gadahn, 28 tuổi, là công dân Mỹ từng sống ở California, đang chỉ huy chiến dịch tuyên truyền của al-Qaeda. Gadahn hiện đang bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) truy nã. Các nhà phân tích cho rằng xuất hiện vài ngày trước lễ kỷ niệm 11.9, cuốn băng dài đến 48 phút cho thấy al-Qaeda đang muốn tìm người có thể truyền tải thông điệp của tổ chức này đến người Mỹ một cách hiệu quả. (BBC)

N.Nguyễn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Taliban tìm cách giải quyết nạn đói

Taliban tìm cách giải quyết nạn đói

Chính quyền Taliban ở Afghanistan hôm nay 24.10 phát động một chương trình giải quyết nạn đói, phát lúa mì cho hàng ngàn người và đổi lại họ phải làm việc không lương.