Ngô Hồng Quang (trái) và Nguyễn Bảo Trung trình diễn /// Ảnh: TL

Quan họ kết hợp beatbox

0
Những làn điệu quan họ Bắc Ninh cổ sẽ được đưa vào không gian âm nhạc mới kết hợp với ngũ tấu đàn dây và beatbox.
 /// Ảnh: NSCC

Kết hợp quan họ cùng beat-boxing và tứ tấu dàn dây

0
Nghệ sĩ Ngô Hồng Quang (ảnh) vừa cho ra mắt album Nam nhi, kết hợp hát giao duyên quan họ Bắc Ninh, âm nhạc dân gian miền núi phía bắc cùng tứ tấu dàn dây và nghệ thuật beat-boxing của phương Tây.
10 nước dự Liên hoan Âm nhạc truyền thống ASEAN

10 nước dự Liên hoan Âm nhạc truyền thống ASEAN

0
Lần đầu tiên, Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN được tổ chức tại VN. Đây là hoạt động trong chương trình Năm du lịch quốc gia 2015 với chủ đề Kết nối các di sản thế giới, nhằm quảng bá giá trị di sản văn hóa VN với du khách quốc tế.
'Cà phê hầu đồng' đắt khách

'Cà phê hầu đồng' đắt khách

0
Một quán cà phê có cái tên khá lạ là "Mạc" trên phố Lê Đại Hành, Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng, từ tháng 7 vừa qua, đã đưa ca trù, chầu văn vào phục vụ khách hàng.
Thầm lặng một cung đàn

Thầm lặng một cung đàn

0
Suốt mấy chục năm qua, nghệ sĩ ưu tú Kim Nghinh (Đoàn nghệ thuật Khmer Ánh Bình Minh - Trà Vinh) vẫn miệt mài gìn giữ âm nhạc truyền thống.
Khổ công truyền nghề 'âm nhạc truyền thống'

Khổ công truyền nghề 'âm nhạc truyền thống'

0
Học đã khó, ra trường lại không dễ kiếm cơm, nhiều môn học thuộc thể loại “âm nhạc truyền thống” như đàn bầu, đàn tranh, đàn tỳ bà, t’rưng, sáo, tam thập lục… ở trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật (VHNT) Đồng Nai hầu như không có người học.
Người nặng lòng với sáo

Người nặng lòng với sáo

0
Hơn nửa thế kỷ gắn bó với cây sáo, đến nay, khi tuổi đã ngoài 60, nghệ sĩ Huy Thọ (Dương Văn Thọ, ngụ Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) vẫn miệt mài gìn giữ và phổ biến loại hình âm nhạc truyền thống này.
Đội cồng chiêng trẻ em C’Tu

Đội cồng chiêng trẻ em C’Tu

0
m thanh cồng chiêng đầy mê hoặc của cộng đồng người C’Tu tại tỉnh Quảng Nam đang được thế hệ trẻ tiếp nối và gìn giữ. Ngọn lửa âm nhạc truyền thống được truyền vào các em và bùng cháy bởi sự đam mê vốn có của những người con nơi núi rừng.
Nguyên Lê trở lại cùng Quê nhà

Nguyên Lê trở lại cùng Quê nhà

0
Sau buổi trình diễn thành công vào tháng 7 vừa qua, nghệ sĩ người Pháp gốc Việt Nguyên Lê sẽ trở lại với đêm nhạc Quê nhà, diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 25.12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và ngày 27 và 28.12 tại Nhà hát TP.HCM.
/form>