Thành viên ban nhạc huyền thoại Carpenters qua đời

0
(TNO) Hãng tin Reuters ngày 10.6 cho biết, Tony Peluso, tay guitar chính của ban nhạc Carpenters đã qua đời ở tuổi 60 vào hôm 5.6 tại Los Angeles (Mỹ) do bị đột quỵ.

 Thành viên ban nhạc huyền thoại Carpenters qua đời - ảnh 1
Hình ảnh của Tony Peluso trong một ca khúc của ban nhạc Carpenters - Ảnh: Reuters

Tony Peluso không chỉ nổi tiếng với vai trò thành viên chủ chốt của ban nhạc Carpenters lừng danh trong suốt hơn 12 năm, ông còn là một nhà sản xuất âm nhạc thành công và có uy tín trên thị trường âm nhạc toàn cầu khi góp phần quản lý Motown Records - hãng sản xuất âm nhạc hàng đầu tại Mỹ.

Peluso từng làm việc với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Bobby Sherman, Paul Revere, Kenny Loggins, Stephanie Mills, the Fixx, Dave Koz, Boyz II Men, Smokey Robinson, Michael Jackson và hợp tác với Gustavo Santaolalla trong dự án âm nhạc cho bộ phim đoạt giải Oscar Brokeback mountain.

Sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, Tony Peluso tham gia vào ban nhạc Carpenters của anh em Richard và Karen Carpenters vào năm 21 tuổi.

 Thành viên ban nhạc huyền thoại Carpenters qua đời - ảnh 2
Tony Peluso (giữa) và bạn bè - Ảnh: Reuters

Có lẽ, người yêu nhạc trên toàn thế giới vẫn còn nhớ những giai điệu mượt mà của ca khúc Goodbye to love (1972), với màn solo tuyệt vời của Tony Peluso.

Sau cái chết của Karen Carpenters vào năm 1983, Tony Peluso về đầu quân cho Motown Music và đã thành công khi trở thành nhà sản xuất âm nhạc cho các tên tuổi nghệ sĩ lớn lúc bấy giờ như Robinson, Michael Jackson, ban nhạc Temptations và ban nhạc Four Tops.

Hiền Nhi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm