Tài liệu liên quan đến vụ việc /// Ảnh: Đỗ Trường

Ăn chặn tiền suất ăn của học sinh tiểu học

18
Liên tục từ năm 2011 đến nay, hàng trăm học sinh Trường tiểu học Long Tân (xã Long Tân, H.Dầu Tiếng, Bình Dương) bị ăn chặn 1.000 đồng/suất ăn/ngày để lấy tiền nhập vào quỹ của nhà trường rồi chi sai mục đích.
Chuyển hồ sơ vụ ăn chặn tiền hạn, mặn sang công an

Chuyển hồ sơ vụ ăn chặn tiền hạn, mặn sang công an

3
Chiều 21.10, ông Trần Văn Thanh Hà, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Vĩnh Thuận (Kiên Giang), cho biết cơ quan này đã chuyển hồ sơ liên quan đến sai phạm trong việc chi tiền hỗ trợ hạn, mặn, quà tết ở xã Vĩnh Thuận sang Cơ quan CSĐT Công an huyện.
Làm rõ nghi vấn gạo hỗ trợ dân bị đem bán

Làm rõ nghi vấn gạo hỗ trợ dân bị đem bán

14
Ngày 19.10, ông Nguyễn Văn Ngụ, Giám đốc Công ty lương thực Hà Tĩnh, cho biết số gạo mà tài xế Lê Văn Công bán cho một đại lý gạo ở H.Hương Sơn (Hà Tĩnh) vào ngày 18.10 là gạo của đơn vị này.
Cay đắng

Cay đắng

2

Những việc làm của vị giám đốc, phó giám đốc ở Nghệ An là sai quy định. Họ sai, pháp luật sẽ xử lý. Nhưng điều mà họ đang phải gánh chịu nặng nề, nghiệt ngã hơn rất nhiều - đó là búa rìu dư luận.


Nói gì thì nói, những việc làm của vị giám đốc, phó giám đốc ở Nghệ An là sai quy định. Họ sai, pháp luật sẽ xử lý. Thế nhưng, điều mà họ đang phải gánh chịu nặng nề, nghiệt ngã hơn rất nhiều - đó là búa rìu dư luận.
Hoạt động từ thiện luôn luôn được cộng đồng hưởng ứng. (Trong ảnh: các ca sĩ quyên tiền ủng hộ người bệnh nghèo tại BV Từ Dũ, TP.HCM) - Ảnh: Thành Công

Mặt trái của từ thiện tự phát

17

Gần đây, trên báo chí và các trang mạng xã hội diễn ra tranh luận về những câu chuyện từ thiện. Có hay không việc chi tiêu mờ ám ở các quỹ từ thiện tự phát, từ thiện không đúng cách có giúp được người nghèo?

Cảnh người bệnh tâm thần ăn bốc tại Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An - Ảnh chụp màn hình TV

Những trung tâm bảo trợ xã hội như tôi biết…

22
Tại Thụy Sĩ, nơi tôi đang định cư, tất cả các dạng khuyết tật đều được nhà nước trợ cấp, riêng tiêu chuẩn trợ cấp cho bệnh nhân tâm thần nặng tại các trung tâm bảo trợ của nhà nước có khi lên tới hàng chục ngàn CHF(trên 200 triệu VND) mỗi tháng, tức tương đương thu nhập của một kỹ sư bằng cấp loại khá.
/form>