Các dịp nghỉ lễ là "cơ hội" để gia tăng căng thẳng ở nhiều người /// Shutterstock

Căng thẳng vì... ăn chơi và nghỉ ngơi

1
Giáng sinh, Tết dương lịch, Tết âm lịch - mùa lễ hội đang đến. Đó vẫn được gọi là mùa của đoàn tụ, của hạnh phúc. Còn giới chuyên môn cảnh báo đó có thể là mùa của stress, lo lắng, thậm chí hoảng loạn.
Khách đến Việt Nam chơi gì?

Khách đến Việt Nam chơi gì?

0
Câu hỏi nghe có vẻ đơn giản nhưng bao năm qua, vẫn không có câu trả lời. Thế nên du khách nước ngoài đến TP.HCM nói riêng và VN nói chung cứ tham quan, đi dạo, ngắm cảnh, chụp ảnh rồi về... ngủ.
Góc Pháp ở Sài Gòn

Góc Pháp ở Sài Gòn

0

Có lẽ chúng ta đã khá quen thuộc với câu nói: “Ăn cơm Tàu, ở nhà Tây…” Thế nhưng xem chừng điều này không hoàn toàn phù hợp nữa trong thời buổi hiện nay. Người Sài Gòn giờ có thêm một lưa chọn nữa trong bộ sưu tập ẩm thực của mình với những món ăn Tây.

Tòng Sơn cát sê trăm cây vàng, tuổi già lẻ bóng

Tòng Sơn cát sê trăm cây vàng, tuổi già lẻ bóng

0
Phía sau một nghệ sĩ Tòng Sơn nức tiếng khắp Việt Nam nhờ biệt tài vừa thổi harmonica vừa ăn chuối, uống bia là những góc khuất nghiệt ngã trong cuộc đời lão "quái kiệt" này... 
Nhàn đàm: Tháng giêng là tháng...?

Nhàn đàm: Tháng giêng là tháng...?

0
Buổi sáng bên ấm trà, trong nhịp gió buồn lan, quê nhà ẩn hiện với phiên chợ nghèo và ánh mắt thầm của người nông dân một đời chịu đựng.
Xin đừng lợi dụng tháng giêng

Xin đừng lợi dụng tháng giêng

3
Các thú chơi xuân kéo dài cả tháng (“Tháng giêng là tháng ăn chơi”) ấy thật ra là tồn dư của nền kinh tế nông nghiệp xa xưa, với những khoảng thời gian nông nhàn kéo dài.
Nên chọn đúng thực phẩm sau khi tập luyện để tối ưu hóa lợi ích của hoạt động thể chất.  /// Ảnh: Shutterstock

Nên ăn gì sau khi chơi thể thao?

1
Chơi thể thao là một hoạt động giúp ích cho tinh thần lẫn thể chất, nhưng để phát huy hết lợi ích tối đa của buổi tập luyện thì việc chọn thực phẩm để ăn sau khi tập là chuyện quan trọng không kém.
Món ăn đưa tận bàn, đi kèm chiếc bàn ủi hình con gà truyền thống 'nóng hổi' ///  Ảnh: Hoàng Thụy

Ăn món 'độc' ở Sài Gòn: Bít tết bàn ủi

0
Món ăn đưa tận bàn, đi kèm chiếc bàn ủi hình con gà truyền thống 'nóng hổi'. Rồi thực khách tự đặt bàn ủi lên miếng bò ướp sẵn gia vị, chín tái, chín vừa hay kỹ tùy theo sở thích của mỗi người...
Ở quán cà phê này còn có nhiều điều thú vị hơn thế nữa... /// Ảnh: Viết Quý

'Một vé đi tuổi thơ' giữa Sài Gòn

0
“Năm mười mười lăm” - cái tên quán nghe đã cảm thấy ngồ ngộ nhưng lại rất đỗi thân quen bởi tuổi thơ thường gắn với trò chơi trốn tìm. Và ở quán cà phê này còn có nhiều điều thú vị hơn thế nữa...
Ấm cúng như Én Tea House

Ấm cúng như Én Tea House

0
Én Tea House không chỉ được lòng thực khách với những món ăn ngon và lạ mà còn khiến bạn 'rung động' trước không gian thanh bình, êm ả.