Đậu phộng là loại thực phẩm dễ gây dị ứng. Nghiên cứu mới đây đã cho kết quả thú vị là các bé tiếp xúc với đậu phộng sớm sẽ giảm nguy cơ dị ứng với chính loại thực phẩm này khi lớn lên.
|
Theo Hãng tin UPI, các bác sĩ chọn 600 bé trong độ 4 - 11 tháng tuổi có nguy cơ dị ứng cao và chia thành hai nhóm. Một nhóm hoàn toàn không tiếp xúc với đậu phộng. Nhóm còn lại được đưa vào khẩu phần ăn 6 gr protein đậu phộng mỗi tuần.
Kết quả cho thấy ăn protein đậu phộng trước khi bé được 1 tuổi giúp giảm đến 81% nguy cơ dị ứng với đậu phộng khi lớn lên.
Song Mai
Bình luận (0)