Ấn Độ bắt đạo sư ‘dỏm’, mê vàng và kim cương

0 Thanh Niên Online

Các nhà điều tra Ấn Độ đã tịch thu hơn 14 triệu USD tiền mặt, vàng và kim cương sau khi lục soát 40 bất động sản thuộc quyền sở hữu của một đạo sư được nhiều tín đồ trên thế giới sùng bái.

Một bất động sản của đạo sư Hindu /// The Hans India
Một bất động sản của đạo sư Hindu
The Hans India

Hãng tin AFP dẫn lời giới chức điều tra hôm 22.10 cho hay đã mở chiến dịch truy quét đối với giáo sĩ Vijayakumar Naidu, pháp danh Kalki Bhagavan. Ông ta là một trong những kẻ buôn thần bán thánh bị phát hiện phạm nhiều tội khác nhau tại Ấn Độ

Bhagavan, 70 tuổi, từng làm nhân viên bán bảo hiểm trước khi tự xưng là hóa thân của một vị thần Hindu và “chuyển nghề”.

Chiến dịch lục soát các bất động sản dưới tên đạo sư Bhagavan kéo dài đến 5 ngày, với 300 nhà điều tra tham gia tại 3 bang miền nam. Sau khi kiểm kê, khối tài sản bị tịch thu trị giá khoảng 75 triệu USD.

“Trong số này, có 2,5 triệu USD tiền mặt, 90 kg vàng ròng và kim cương”, theo một cán bộ thuế.

Người này cho hay tổ chức của Bhagavan đã che đậy hoạt động tài chính suốt nhiều năm, và thông qua các công ty bình phong để dùng nguồn tiền phi pháp mua bất động sản và tuồn ra nước ngoài.

Đạo sư “dỏm” và vợ Amma có tín đồ trong nước và thế giới, bao gồm những nhân vật nổi tiếng ở Bollywood, và nhận hàng triệu USD tiền cúng dường mỗi năm.

Sau khi có thông tin bị cảnh sát xét nhà, hai vợ chồng Bhagavan cho đăng video mang thông điệp trấn an các tín đồ, và bác bỏ nghi ngờ họ đã bỏ chạy khỏi Ấn Độ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm