Ấn Độ muốn cấm điện thoại Trung Quốc giá dưới 150 USD

0 Thanh Niên Online

Ấn Độ đã đưa ra một động thái nhằm hạn chế bất kỳ nhà sản xuất smartphone nào từ Trung Quốc bán điện thoại có giá dưới 150 USD (khoảng 3,5 triệu đồng) tại thị trường này.

Theo Neowin, hành động của chính phủ Ấn Độ như là một phần trong nỗ lực thúc đẩy ngành công nghiệp trong nước. Điều này có thể ảnh hưởng đến các công ty như Xiaomi và Realme.

Ấn Độ muốn cấm điện thoại Trung Quốc giá dưới 150 USD - ảnh 1

80% doanh số điện thoại dưới 3,5 triệu đồng ở Ấn Độ đến từ các công ty Trung Quốc

reuters

Động thái này trùng hợp với mối quan tâm chính từ các nhà sản xuất Ấn Độ vốn lo lắng các sản phẩm giá rẻ của Trung Quốc làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ. Xiaomi và các thương hiệu tương tự khác đã được hưởng lợi đáng kể từ thị trường Ấn Độ trong những năm gần đây, với 1/3 doanh số smartphone trong quý 2/2022 tại Ấn Độ là dưới 150 USD, và dữ liệu từ Counterpoint cho biết các nhà sản xuất Trung Quốc chiếm 80% trong số các lô hàng đó.

Hiện tại, không có bất kỳ mốc thời gian chính thức nào về thời điểm thực hiện việc này. Chính phủ Ấn Độ tiếp tục yêu cầu giám đốc điều hành của các công ty Trung Quốc nhằm giúp hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương. Điều này cho thấy họ không muốn Trung Quốc hoàn toàn rút khỏi thị trường Ấn Độ mà chỉ đơn giản là cố gắng xoa dịu các doanh nghiệp địa phương.

Trước đó, chính phủ Ấn Độ đã cấm các thiết bị của Huawei và ZTE vào quốc gia này. Mặc dù không có chính sách chính thức về điều này nhưng các nhà mạng ở Ấn Độ đã được khuyến cáo nên xem xét các lựa chọn thay thế cho các thiết bị từ Huawei và ZTE. Ngoài ra, họ cũng cấm các ứng dụng Trung Quốc khác như là một phần trong các động thái nhằm loại bỏ các nhà cung cấp Trung Quốc khỏi thị trường của họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Intel công bố đột phá nghiên cứu vi mạch 2D và 3D

Intel công bố đột phá nghiên cứu vi mạch 2D và 3D

Tại IEDM 2022, Intel đã công bố những đột phá trong nghiên cứu về công nghệ đóng gói vi mạch 2D và 3D thúc đẩy quá trình đổi mới nhằm giữ lời hứa đưa 1.000 tỉ bóng bán dẫn vào một mạch tích hợp (IC) vào năm 2030.