Ấn Độ vượt mốc 24 triệu ca nhiễm Covid-19, thêm thi thể bị thả ra sông Hằng

0 Thanh Niên Online

Đây là ngày thứ 3 liên tiếp Ấn Độ ghi nhận 4.000 ca tử vong vì Covid-19 trong 24 giờ. Đã có tổng cộng 262.317 người tử vong vì Covid-19 tại quốc gia này kể từ khi đại dịch bùng phát hơn 1 năm trước.

Tuy nhiên, số ca Covid-19 mỗi ngày ở Ấn Độ đã giảm nhẹ so với mức cao kỷ lục hồi tuần trước với 414.188 ca.

Các chuyên gia ước tính số người nhiễm bệnh và số ca tử vong vì Covid-19 ở Ấn Độ có thể cao hơn dữ liệu chính thức từ 5-10 lần vì nhiều khu vực thiếu các bộ xét nghiệm Covid-19.

Ấn Độ vượt mốc  24 triệu ca nhiễm Covid-19, thêm thi thể bị thả ra sông Hằng - ảnh 1

Người thân chăm sóc người nhà nhiễm Covid-19 ở một bệnh viện ở Uttar Pradesh.

Reuters

Tình hình đặc biệt nghiêm trọng ở các khu vực nông thôn của bang Uttar Pradesh - tiểu bang đông dân nhất của Ấn Độ với hơn 240 triệu dân.

Nhiều hình ảnh ghi lại tại bang này cho thấy thân nhân người bệnh khóc thương người thân tử vong tại các bệnh viện hoặc là cắm trại tại bệnh viện để chăm sóc người bệnh.

Thi thể nhiều nạn nhân nghi là chết vì Covid-19 đã trôi dạt vào bờ sông Hằng đoạn chảy ngang qua bang này. Nguyên nhân được cho là vì các trung tâm hỏa táng đã quá tải và thiếu củi để hỏa táng xác chết.

Times of India đưa tin ngày 13.5 đánh dấu ngày thứ 4 liên tiếp nhà chức trách bang Uttar Pradesh tiến hành vớt các thi thể lên khỏi sông Hằng. Có 7 thi thể mới được phát hiện, trong đó có 1 thi thể bị cháy một phần được phát hiện gần khu Sujabad và 6 thi thể còn lại được phát hiện ở khu Dhanapur.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm