An Giang: 9.700 suất cơm miễn phí cho thí sinh

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 3.7, 130 tình nguyện viên thuộc Trường ĐH An Giang, Tỉnh đoàn An Giang, Thành đoàn TP.Long Xuyên đã chia thành 10 đội túc trực ở các điểm trung tâm Trường ĐH An Giang, Bến xe buýt Thoại Sơn, Trung tâm mua sắm Nguyễn Huệ, Bến xe Bình Khánh, Bến xe Long Xuyên, Bến phà An Hòa… để đón và tư vấn giúp đỡ cho thí sinh.

(TNO) Ngày 3.7, 130 tình nguyện viên thuộc Trường ĐH An Giang, Tỉnh đoàn An Giang, Thành đoàn TP.Long Xuyên đã chia thành 10 đội túc trực ở các điểm trung tâm Trường ĐH An Giang, Bến xe buýt Thoại Sơn, Trung tâm mua sắm Nguyễn Huệ, Bến xe Bình Khánh, Bến xe Long Xuyên, Bến phà An Hòa… để đón và tư vấn giúp đỡ cho thí sinh.

Anh Trịnh Phước Nguyên, Bí thư đoàn Trường ĐH An Giang cho biết các tình nguyện viên đã khảo sát, lập danh sách hơn 131 nhà trọ giá rẻ với hơn 1.500 chỗ, 80 quán ăn giá bình dân gần khu vực thi. 

Như mọi năm, năm nay đội xe honda tình nguyện gồm 38 xe sẽ đưa rước miễn phí các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đến phòng thi.

Nếu ở các kỳ tuyển sinh trước, chỉ có cơ sở nấu ăn Hai Cọp - Mai Hoa và cơ sở sản xuất nước tương Tư Hoa (cùng tại TP.Long Xuyên) hỗ trợ suất ăn cho thí sinh nghèo thì năm nay có thêm 2 nhà tài trợ mới gồm nhóm tài trợ của cô Mai Anh và bếp ăn từ thiện của Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo phường Mỹ Long. Do đó, số suất ăn miễn phí đã tăng lên 9.700 suất. Các tình nguyện viên sẽ phát cơm đến tận nhà trọ, trước các điểm cho thí sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Năm nay, Huyện đoàn Thoại Sơn đã kết hợp với UBND huyện Thoại Sơn, An Giang tổ chức xe đưa đón cho hơn 40 thí sinh nghèo. Đồng thời, Huyện đoàn Thoại Sơn cũng tìm được chỗ trọ hỗ trợ ăn ở miễn phí cho các thí sinh trong những ngày thi đại học.

Thí sinh dự thi có thể liên hệ Phòng Công tác Sinh viên Trường ĐH An Giang qua số điện thoại 076- 629.6559 để được hỗ trợ.

Thanh Dũng

>> 8.000 suất cơm miễn phí
>> 200 suất cơm miễn phí dành cho TS
>> 1.000 suất cơm miễn phí

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm