Ăn hải sản để qua đêm, người đàn ông suýt chết do nhiễm trùng máu

0 Thanh Niên Online

Nhiều người trong chúng ta có thói quen để lại thức ăn thừa qua đêm và sẽ ăn vào ngày hôm sau. Điều này hoàn toàn bình thường, nhất là khi biết bảo quản đúng cách.

 /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock

Tuy nhiên, nếu bảo quản sai cách thì người ăn sẽ đối mặt nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm, dẫn đến viêm dạ dày hoặc nặng hơn.

Một người đàn ông 72 tuổi ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) mới đây đã nhập viện vì ăn hải sản để qua đêm. Ngộ độc đã khiến ông suýt chết, theo World of Buzz.

Tên của người đàn ông không được tiết lộ. Ông nhập viện trong tình trạng bị tiêu chảy, sốt, chóng mặt, mê sảng.

Các bác sĩ chẩn đoán ông bị nhiễm trùng máu. Máu của ông bị nhiễm vi khuẩn Gram âm. Tình trạng này được xác định là rất nguy hiểm vì có thể dẫn đến suy đa tạng, thậm chí tử vong.

Bệnh nhân đã ăn hải sản để qua đêm vào ngày 21.11, nhưng truyền thông mới đăng tin gần đây. Ông không muốn bỏ đi vì tiếc. Tất cả đều được nếu chín vào ngày hôm trước đó. Vì hải sản được bảo quản không đúng cách nên chúng không còn tươi và dẫn đến ngộ độc, theo World of Buzz.

Triệu chứng đầu tiên là đau bụng và tiêu chảy, sau đó là sốt ở nhiệt độ 38,6 độ C. Ban đầu, ông đến gặp bác sĩ tại một phòng khám tư.

Bác sĩ chẩn đoán người đàn ông bị viêm dạ dày cấp tính và kê thuốc để khống chế bệnh. Tuy nhiên, các triệu chứng không hề giảm. Hai ngày sau, ông được đưa đến Bệnh viện Tân Hoa xã ở thành phố Thượng Hải.

Bác sĩ phát hiện người đàn ông đã ở trong tình trạng nguy kịch. Ông bị chẩn đoán nhiễm trùng huyết. Hiện tại, thân nhiệt bệnh nhân đã trở về mức bình thường và vẫn tiếp tục được điều trị tại bệnh viện.

Nguyên nhân gây nhiễm trùng huyết rất có thể do người đàn ông đã ăn hải sản đã bị hư khi để qua đêm. Vi khuẩn trong hải sản đã xâm nhập vào máu qua các vết thương trong miệng, các bác sĩ giải thích, theo World of Buzz.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm