Án mạng kinh hoàng tại chùa Quảng Ân: Nghi can khai nơi cất giấu 250 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Nghi can gây ra vụ án mạng kinh hoàng tại chùa Quảng Ân khai đã lấy 750 triệu đồng trong phòng của thượng tọa Thích Nguyên Lộc. Nhưng chỉ mới khai chỗ cất giấu 250 triệu đồng.

Nghi can Nguyễn Thanh Tâm khai báo đã lấy của sư trụ trì chùa Quảng Ân 750 triệu đồng /// ảnh: Quế Hà
Nghi can Nguyễn Thanh Tâm khai báo đã lấy của sư trụ trì chùa Quảng Ân 750 triệu đồng
ảnh: Quế Hà

Trưa nay 28.3, Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận đã di lý Nguyễn Thanh Tâm (ở khu phố 5, TT.Tân Nghĩa, H.Hàm Tân), nghi can gây ra vụ án mạng kinh hoàng tại chùa Quảng Ân (khu phố 4, TT.Tân Nghĩa, H.Hàm Tân, Bình Thuận), sát hại trụ trì và một phật tử, về nhà riêng và thu được 250 triệu đồng mà nghi can này lấy của thượng tọa Thích Nguyên Lộc.

Kẻ giết sư trụ trì chùa Quảng Ân từng hỏi sư thầy mượn tiền nhưng không được giúp

Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, qua đấu tranh của các điều tra viên, nghi can Nguyễn Thanh Tâm đã khai về quá trình cạy cửa vào phòng ở của thượng tọa Thích Nguyên Lộc để sát hại vị sư trụ trì chùa Quảng Ân, lấy đi nhiều tài sản.

Theo đó, sau khi cạy cửa vào căn phòng của  thượng tọa Thích Nguyên Lộc, bị chị Nguyễn Bảo Yến (ngủ với mẹ là bà bà Nguyễn Thị Phượng, ở phòng gần đó) phát hiện, Tâm đã dùng cây gỗ cứng đánh vào đầu nạn nhân Yến, khiến nạn nhân gục xuống tại chỗ.

Khi vào phòng thượng tọa Thích Nguyên Lộc, bị thượng tọa phát hiện, nghi can đã sát hại vị sư thầy. Nghe tiếng động, bà Phượng bước sang cũng bị Tâm ra tay. Tuy nhiên, bà Phượng thoát chết.

Bộ Công an vào cuộc truy lùng hung thủ giết chết sư trụ trì chùa Quảng Ân

Khai với Cơ quan điều tra, Tâm thừa nhận đã lấy đi của thượng tọa Thích Nguyên Lộc hơn 750 triệu đồng. Sau đó, Tâm mang về nhà riêng cất giấu một phần trong số tiền này.
Án mạng kinh hoàng tại chùa Quảng Ân: Nghi can khai nơi cất giấu 250 triệu đồng  - ảnh 1

Công an khám nhà riêng của Nguyễn Thanh Tâm thu giữ được 250 triệu đồng và chiếc xe máy mà nghi can dùng làm phương tiện gây án

Ảnh: CTV

Trưa nay (28.3), sau khi khám xét nhà riêng của nghi can Nguyễn Thanh Tâm, Cơ quan điều tra thu giữ hơn 250 triệu đồng tiền mặt; đồng thời thu giữ chiếc xe máy, tang vật mà Tâm sử dụng, để làm phương tiện gây án.

Như Thanh Niên đã thông tin, chiều ngày 23.3, người dân phát hiện sư trụ trì chùa Quảng Ân là thượng tọa Thích Nguyên Lộc đã tử vong trong phòng nghỉ của mình, xung quanh người đầy máu. Bên cạnh là thi thể nạn nhân Nguyễn Bảo Yến, một phật tử của chùa cũng đầy vết máu trên người. Còn bà Nguyễn Thị Phượng (mẹ nạn nhân Yến) thì đang thoi thóp, sau đó được cứu sống.

Ngay sau khi phát hiện vụ án mạng kinh hoàng tại chùa Quảng Ân, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an Bình Thuận đã khám nghiệm hiện trường suốt đêm 23.3 và sáng ngày 24.3. Sau hơn 48 tiếng gây án, sát hại trụ trì chùa Quảng Ân và phật tử, nghi phạm Nguyễn Thanh Tâm đã bị bắt khi đang lẩn trốn ở một nhà trọ thuộc Q.9 (TP.HCM). 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm