(iHay) Những ngày ngán cơm hay phở, bạn có thể trổ tài làm món đà điểu cuộn lá lốt nướng dùng kèm với bún và rau sống.
>> Ăn nhanh với đà điểu xốt rượu vang
Nguyên liệu:
- Thịt đà điểu phi lê: 100 gr
- Thịt heo nạc: 50 gr
- Lá lốt: 20 cái
- Sả: 1 cây, tỏi: 1 củ
- Gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm
- Một ít dầu ăn
- Một chén nước mắm chua ngọt để chấm
- Bánh hỏi và rau sống ăn kèm
- Than để nướng
Thực hiện:
- Thịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho thịt, sả, tỏi vào máy xay nhuyễn. Đem hỗn hợp thịt ướp với dầu ăn, nước mắm, tiêu, hạt nêm khoảng 15 phút. Dầu ăn sẽ giúp thịt nướng thơm hơn.
- Thịt sau khi ướp có thể để vào ngăn mát tủ lạnh. Lá lốt rửa sạch, cắt gân phía sau phiến lá để lúc cuộn thịt lá không bị gãy, nứt làm xấu món ăn.
- Dùng muỗng canh múc 2 muỗng thịt cho vào phần mép lá lốt, cuộn lại.
- Quạt than cho đỏ, bỏ thịt đà điểu đã cuộn lên nướng. Khi thấy lá lốt hơi nhăn lại và chuyển màu thì trở mặt cho thịt chín đều. Với những gia đình không thể nướng bằng lò than có thể chiên trên chảo.
|
Diễm Thư
Ảnh: Hoàng Vũ
>> Thịt đà điểu tiềm nhân sâm
>> Lạ miệng sò lông xào lá lốt
>> Chả cá thu lá lốt ngon ấn tượng
Bình luận (0)