Các nhà khoa học tin rằng hợp chất hóa học D-methionine trong phô mai có thể ngăn ngừa hoặc chữa khỏi bệnh điếc do tiếp xúc tiếng ồn, theo Daily Mail.
tin liên quan
Say xỉn khi còn quá trẻ làm tăng đáng kể nguy cơ tử vong sớmNhững người tập thói quen nhậu nhẹt càng sớm thì càng đối mặt nhiều nguy cơ về sức khỏe.
Tiếp xúc với tiếng ồn có thể gây hại đến các tế bào thần kinh trong ốc tai - bộ phận hình xoắn ốc bên trong tai chúng ta, giúp gửi tín hiệu âm thanh đến não.
|
Một giả thuyết cho rằng tiếng ồn kích thích giải phóng hóa chất gây hại có tên là gốc tự do. Trong khi đó, D-methionine trong phô mai lại có thể trung hòa các gốc tự do này.
Nghiên cứu khác còn cho thấy D-methionine thậm chí có thể đảo ngược tình trạng mất thính giác xảy ra trong vòng 7 tiếng đồng hồ do tiếng ồn. Không loại thuốc nào hiện có sở hữu tác dụng tương tự.
tin liên quan
5 điều không nên làm ngay sau khi ăn noNhiều người có thói quen ăn trái cây tráng miệng ngay sau khi dùng bữa. Cách ăn như vậy là không ổn chút nào cho bao tử.
Khi thực hiện nghiên cứu trên, một nhóm binh lính sẽ dùng hợp chất D-methionine trong một loại đồ uống sau khi tập bắn, và một nhóm khác sẽ dùng giả dược. Sau đó, tất cả những người này đều được kiểm tra thính lực nhiều ngày sau đó.
Các bác sĩ tiến hành thử nghiệm lâm sàng này cho biết: Chúng tôi từng nghiên cứu trên động vật và ghi nhận rằng việc sử dụng D-methionine có thể làm giảm hoặc ngừa tình trạng nghe kém do tiếng ồn gây ra. Và giờ đây, chúng tôi muốn kiểm tra xem nó có tác dụng tương tự ở người hay không.
Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải ăn khá nhiều phô mai để có được tác dụng nói trên.
tin liên quan
10 mẹo hay giúp giảm huyết áp hiệu quảMột nửa số người mắc bệnh cao huyết áp không biết mình có bệnh này, bởi triệu chứng khó được phát hiện, và nếu không điều trị, nó sẽ tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.
Bình luận (0)