(iHay) Thịt gà có hàm lượng dinh dưỡng cao nên không thể thiếu trong chế độ ăn uống.
>> Vẽ tranh mùa xuân bằng... thịt gà
Thịt gà nên nấu chín ở nhiệt độ thích hợp và cần ăn hết trong ngày để tránh bị ôi thiu - Ảnh: Shutterstock
|
Giữ bình tĩnh tốt. Nghiên cứu cho thấy có sự gia tăng hoạt động thể chất ở những người ăn thịt gà, đồng thời giúp người ta giữ bình tĩnh tốt hơn.
Củng cố chất xương. Ăn thịt gà được cho là giúp tăng mật độ chất xương nên ngừa những chứng bệnh phổ biến như loãng xương và viêm xương khớp. Món súp gà chứa nhiều dưỡng chất giúp người ốm hồi phục nhanh.
Tăng lượng protein. Thịt gà là nguồn dồi dào protein các loại, cần thiết cho quá trình phát triển ở trẻ em.
Tăng tốc độ tăng trưởng ở trẻ em. Hầu hết các bà mẹ đều xem thịt gà không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của con em họ ngay từ độ tuổi rất sớm. Nó giúp phát triển não bộ. Ăn thịt gà cũng tăng cường chất xương và thúc đẩy khả năng miễn dịch.
Ngừa bệnh. Những dưỡng chất có trong thịt gà giúp ngừa trầm cảm, bệnh tim và các rối loạn hô hấp khác.
Phát triển cơ bắp. Thường xuyên ăn thịt gà và tập thể dục giúp tạo lập các mô cơ thể.
Mai Duyên
>> Lá giang thịt gà 'duyên thầm' như gái quê
>> Lạ miệng gỏi bắp chuối thịt gà
>> Cà ri xanh thịt gà
>> Trổ tài làm thịt gà xào xốt XO
Bình luận (0)