An ninh trước trận chung kết EURO: Giới nghiêm cao độ

0 Thanh Niên Online

EURO 2016 đang tiến dần đến hồi chung cuộc. Cùng với tâm điểm là trận chung kết trên sân Stade de France, nước Pháp đang căng sức cho ngày cuối cùng diễn ra được trọn vẹn.

Cứ 50 cổ động viên sẽ có 1 cảnh sát Pháp "để mắt" /// Đỗ Hùng
Cứ 50 cổ động viên sẽ có 1 cảnh sát Pháp "để mắt"
Đỗ Hùng

Hôm qua, giới chức tại Pháp cho biết an ninh đã được thắt chặt tới mức nghiêm ngặt nhất trong ngày diễn ra trận chung kết. Ba địa điểm quan trọng nhất cần được bảo vệ là sân Stade de France ở Saint-Denis, khu Fanzone tại công viên Champ-de-Mars dưới chân tháp Eiffel và đại lộ Champs-Élysées. Trong đó, đại lộ Champs-Élysées được dự đoán sẽ là nơi cổ động viên đổ về sau trận đấu, đặc biệt là trong trường hợp chủ nhà Pháp giành chiến thắng.

Tại khu Fanzone với sức chứa 90.000 người bên bờ sông Seine, khoảng 1.900 cảnh sát và nhân viên an ninh sẽ được huy động bảo vệ. Con số nhân sự bảo vệ cho đấu trường Stade de France cũng tương đương, trong khi có khoảng 3.400 người được triển khai cho công tác an ninh tại đại lộ Champs-Élysées. Giới chức Pháp cho biết tại khu Fanzone ở Paris, tỷ lệ là hơn 1 cảnh sát/50 cổ động viên.

An ninh trước trận chung kết EURO: Giới nghiêm cao độ - ảnh 1
Lực lượng an ninh đang được tăng cường tới mức cao nhất để bảo vệ ngày cuối cùng của EURO 2016
Đỗ Hùng
Buổi sáng chủ nhật, khi bước đi giữa thành phố Paris, người ta có thể cảm nhận rõ ràng một không khí giới nghiêm cao độ, với cảnh sát, quân đội, xe bọc thép được bố trí ở nhiều nơi.

Trong bối cảnh nước Pháp và châu Âu hứng chịu nhiều đợt tấn công khủng bố đẫm máu trong hơn một năm trở lại đây, an ninh đã được thắt chặt trong thời gian diễn ra EURO 2016. Khoảng 90.000 nhân viên bảo an đã được huy động cho sự kiện này. Đến nay, ngoài các vụ bạo lực do hooligan gây ra, nhìn chung công tác bảo an đã được thực hiện một cách hiệu quả. Nguy cơ khủng bố, như chính Tổng thống Francois Hollande thừa nhận là “có thật”, đã được kiểm soát tốt, để hàng triệu lượt người hâm mộ tới các Fanzone và sân vận động tại 10 thành phố đăng cai được bảo đảm an toàn.

An ninh trước trận chung kết EURO: Giới nghiêm cao độ - ảnh 3
An ninh trước trận chung kết EURO: Giới nghiêm cao độ - ảnh 4
Trong trường hợp Pháp chiến thắng, hàng chục ngàn người có thể đổ về đại lộ Champs-Élysées sau trận đấu
Đỗ Hùng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quà và thi viết Cảm xúc Euro 2016 /// Khả Hòa

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả và thi viết Cảm xúc Euro 2016

Chiều 26.7, tại tòa soạn Báo Thanh Niên diễn ra lễ trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả Euro bằng cắt phiếu do Công ty cổ phần đàu tư và phát triển bất động sản An Gia hỗ trợ và cuộc thi viết Cảm xúc Euro 2016 do Công ty TNHH nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa và Đại Bắc Miền Nam - Đại Bắc Group đồng hành.