Ăn quá ít muối cũng gây hại tim mạch như quá nhiều muối

0 Thanh Niên Online

Các nghiên cứu lớn so sánh dữ liệu từ nhiều quốc gia cho thấy cần có các chiến lược y tế công cộng để giảm lượng muối nhằm đạt được các lợi ích sức khỏe tim mạch, theo Medical Daily.

 /// Shutterstock
Shutterstock

Các nhà nghiên cứu từ Canada tin rằng tiêu thụ lượng natri thấp có thể cũng không lành mạnh như tiêu thụ quá mức.

Nghiên cứu có tiêu đề "Bài tiết natri tiết niệu, huyết áp, bệnh tim mạch và tử vong" gần đây đã được công bố trên tạp chí y khoa Lancet.

Nhóm nghiên cứu đã theo dõi 94.000 người, tuổi từ 35 đến 70, trung bình 8 năm. Họ đã phân tích dữ liệu trên hơn 300 cộng đồng từ 18 quốc gia trên thế giới để tìm kiếm nguy cơ liên quan đến các vấn đề sức khỏe tim mạch.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị người lớn chỉ nên tiêu thụ ít hơn 5 gram muối mỗi ngày, tức là khoảng một thìa cà phê. Điều này tương đương với ít hơn 2 gram natri mỗi ngày.

Các chuyên gia đã tuyên bố tiêu thụ natri cao có thể làm tăng huyết áp và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ và đau tim. Nhưng những phát hiện mới cho thấy mức tiêu thụ muối thấp có thể gây nguy hiểm, liên quan đến nhiều cơn đau tim và tử vong hơn, theo Medical Daily.

Thay vì giảm lượng muối ăn vào, chúng ta nên nhắm đến mức tiêu thụ vừa phải vì cơ thể chúng ta cần các chất dinh dưỡng cần thiết như natri , tác giả Andrew Mente từ Đại học McMaster ở Canada cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm