/// Shutterstock

8 loại côn trùng bạn nên thử ăn một lần

0
Một báo cáo của Tổ chức Nông Lương Liên Hiệp Quốc cho hay có hơn 1.900 loài côn trùng ăn được trên trái đất, hàng trăm loài đã trở thành một phần của chế độ ăn uống ở nhiều nước.
Bọ cánh cứng /// Shutterstock

7 nước có các món ăn côn trùng khá phổ biến

1
Một số người sẽ trố mắt khi thấy người khác ăn côn trùng, nhưng khi đến những đất nước này, côn trùng là món ăn phổ biến nên không ai phản ứng như thế trừ phi là khách du lịch, theo Terminix.
 /// Shutterstock

10 lý do nên ăn côn trùng

2
Một bộ phim tài liệu BBC Four trình chiếu với cảnh MC Stefan Gates đang khám phá xem ăn côn trùng có thể cứu thế giới không. 
Không nên ăn sống khoai tây vì có thể gây xình bụng và đầy hơi /// Ảnh: Shutterstock

Những loại thực phẩm không nên ăn sống

0
Có một số thực phẩm không nên ăn sống vì nó có chứa chất độc tự nhiên và đường khó tiêu hóa. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây đau bụng và một số triệu chứng khác.
Cải bó xôi nấu chín giúp cơ thể dễ dàng hấp thu dưỡng chất /// Ảnh: Shutterstock

Rau củ nấu chín tốt hơn ăn sống

1
Một số loại rau củ được nấu chín sẽ giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn ăn sống, theo trang tin healthmeup.com dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe.
Cà chua nên ăn chín tốt hơn ăn sống  /// - Ảnh: Shutterstock

Những thực phẩm chỉ nên ăn sống hoặc chín

2
Một số thực phẩm rất bổ dưỡng nếu ăn sống, nhưng một số khác cần được đun nóng để mang lại nhiều dinh dưỡng nhất, theo chuyên gia dinh dưỡng Dawn Jackson Blatner, công tác tại Chicago (Mỹ).
Hàu và thịt bò - Ảnh: Shutterstock

Cẩn trọng với thực phẩm sống

0
Có những dạng thực phẩm nên hạn chế ăn sống nếu không muốn tự đẩy bản thân vào tình trạng ngộ độc thực phẩm, theo một chuyên gia của Mỹ.