Ăn táo đã tốt, ăn cả vỏ càng tuyệt vời hơn

24/05/2016 19:30 GMT+7

Các nhà nghiên cứu đã làm sáng tỏ về các thuộc tính sức khỏe tuyệt vời của táo, và càng tuyệt vời hơn nếu ăn luôn cả vỏ táo.

Trang Mirror ngày 22.5 dẫn nghiên cứu trên của Đại học Tây Úc cho thấy ăn một quả táo mỗi ngày không chỉ giúp ta tránh xa bác sĩ mà còn giúp giảm 1/3 nguy cơ tử vong sớm.
Không những thế, phụ nữ ăn một quả táo nhỏ hằng ngày có thể sống thọ hơn những người không ăn.
Đây là kết luận được các nhà nghiên cứu đưa ra sau khi theo dõi 1.456 người nghỉ hưu ở độ tuổi 70-85 trong 15 năm.

Tiến sĩ Jonathan Hodgson, tại Đại học Tây Úc, cho biết phần vỏ táo tập trung cao chất xơ và flavonoid. Vì vậy, không nên gọt bỏ vỏ táo khi ăn (tất nhiên, phải rửa thật sạch).
Flavonoid là hợp chất thực vật được tìm thấy trong trái cây và rau quả bao gồm táo, dâu, lê, dâu tây và củ cải và được cho là giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào.
Vỏ táo đặc biệt có hàm lượng cao flavonoid, chất không chỉ giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào mà còn giúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh.
Tiến sĩ Hodgson nói: "Ăn táo giúp giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân và tử vong do ung thư ở phụ nữ lớn tuổi".

Các nhà nghiên cứu đã chọn táo vì chúng là một loại trái cây phổ biến được ăn ở khắp mọi nơi. Mức độ cao chất xơ trong táo có liên quan đến giảm cholesterol và huyết áp và giảm nguy cơ ung thư.
Táo cũng là thực phẩm giàu magiê, kali, vitamin C, và có thể giúp giảm lượng calo - đặc biệt là đường được hấp thu từ thức ăn.
Đầu năm nay, một nghiên cứu của Đại học East Anglia và Trường Y Harvard (Mỹ) cũng tìm thấy rằng flavonoid giúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.