TNO

Ăn tỏi và bông cải xanh để phòng ung thư

23/12/2014 10:00 GMT+7

(iHay) Hợp chất selen có trong tỏi và bông cải xanh giúp củng cố hệ miễn dịch chống lại ung thư.

(iHay) Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Biological Chemistry cho thấy ăn tỏibông cải xanh có thể giúp chống ung thư.

>> Ăn trứng luộc mỗi ngày: Mắt sáng, móng khỏe, ngừa ung thư vú


Ảnh minh họa: Shutterstock 

Đó là nhờ hợp chất selen có trong tỏi và bông cải xanh giúp củng cố hệ miễn dịch chống lại ung thư. Các nhà khoa học thuộc Đại học Copenhagen (Đan Mạch) nhận thấy hợp chất selen có tác dụng ức chế hiệu quả các phân tử đặc biệt góp phần dẫn tới các bệnh ung thư nghiêm trọng như ung thư tuyến tiền liệt, u ác tính và một số dạng ung thư máu.
Giáo sư Soren Skov thuộc đại học trên cho biết về lâu về dài, phát hiện này có thể giúp cải thiện phương pháp điều trị ung thư mà không để lại nhiều tác dụng phụ.
Thông thường, u ác tính, ung thư tuyến tiền liệt và một số loại ung thư máu làm suy yếu cơ thể do kích hoạt quá tích cực hệ miễn dịch tự nhiên. Việc kích hoạt quá mức làm sụp đổ hệ miễn dịch, vốn có chức năng loại bỏ những vật thể lạ trong cơ thể.

Mai Duyên

>> Uống nước cam giảm nguy cơ ung thư buồng trứng
>> Uống gì để ngừa ung thư?
>> Ăn cá giúp chống ung thư miệng và da

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.