Ấn tượng bức ảnh con người “chạm” mặt trời

0 Thanh Niên Online

(TNO) Trong thần thoại Hy Lạp, mặt trời sáng chói tỏa ra sự quyến rũ chết người đối với nhân vật Icarus và nữ phi hành gia Sunita Williams của NASA cũng có khát vọng chạm đến thiên thể rực rỡ này.

Ấn tượng bức ảnh con người “chạm” mặt trời

Tuy nhiên, không giống như Icarus, cậu bé đã bay quá gần đến mặt trời khiến đôi cánh tan chảy và Icarus rơi xuống đất chết thảm, nữ phi hành gia mê mệt với ánh sáng chói ngời của mặt trời khi đang lơ lửng bên ngoài Trạm Không gian Quốc tế ISS.

Bức ảnh tuyệt đẹp đã được chụp trong chuyến đi bộ ngoài không gian khi William cùng với phi hành gia người Nhật Akihiko Hoshide hoàn tất sứ mệnh sửa chữa bộ phận năng lượng trọng yếu của trạm ngày 5.9.

Trong bức ảnh, Williams, kỹ sư của đội Expedition 32, trong bộ đồ không gian đã “nắm” được mặt trời bằng tay phải trong lúc nghỉ giải lao. Người chụp không ai khác chính là phi hành gia Hoshide của Cơ quan Thám hiểm Không gian Nhật Bản.

Williams và Hoshide đã trải qua 6 giờ và 28 phút làm việc trong môi trường chân không của vũ trụ để tháo bỏ bu lông bị mắc kẹt khi họ thực hiện chuyến đi bộ kéo dài 8 giờ vào ngày 30.8.

Chuyến đi bộ hôm 5.9 cũng là lần thứ 6 Williams làm việc ngoài không gian và cô sẽ sớm được chuyển giao vai trò trạm trưởng của đội Expedition 33.

Hiện ISS đang có 6 phi hành gia đại diện Nga, Mỹ và Nhật Bản, theo Space.com.

Hạo Nhiên

>> Vật chất tối gần mặt trời?
>> Phát hiện ngôi sao lớn gấp 300 lần mặt trời
>> Phát hiện hệ mặt trời “song sinh”
>> Pin mặt trời trong suốt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết.