[360 ĐỘ NGON] Độc đáo đu đủ đâm Tri Tôn tại TP.HCM

[360 ĐỘ NGON] Độc đáo đu đủ đâm Tri Tôn tại TP.HCM

0

Đu đủ đâm Tri Tôn một đặc sản của tỉnh An Giang đã có mặt tại Sài Gòn. Na ná món gỏi đu đủ, tuy nhiên cách thức chế biến món ăn này khá đặc biệt. Ngoài đu đủ, cà chua, rau thơm, chanh, còn có mắm ruốc. Tất cả đều được cho vào cối đá và đâm. Để đúng điệu thì không thể thiếu ớt, ba khía...

[360 ĐỘ NGON] Há cảo 7 màu khiến giới trẻ mê mẩn

[360 ĐỘ NGON] Há cảo 7 màu khiến giới trẻ mê mẩn

0

Há cảo ở quán có nhiều màu sắc trông rất bắt mắt, màu đỏ từ củ dền, màu tím lá cẩm, màu xanh của trà xanh matcha. Đặc biệt hương vị cũng vô cùng đa dạng với 12 loại nhân như cua, sò điệp, trứng muối, gà, bò... tha hồ cho bạn lựa chọn.

[360 ĐỘ NGON] Bánh Doraemon phiên bản Việt bạn đã thử?

[360 ĐỘ NGON] Bánh Doraemon phiên bản Việt bạn đã thử?

0

Giống món bánh rán Doraemon (bánh dorayaki) nhưng thay vì nhân đậu đỏ truyền thống, ở quán lại có nhiều loại nhân khác nhau từ mứt, kem cho đến các loại nhân mặn như thịt, xúc xích, phô mai… Sự đa dạng của nhiều loại nhân khiến món bánh ở quán vừa đẹp mắt vừa lạ miệng thu hút rất nhiều bạn trẻ.

[360 ĐỘ NGON] Xe bột chiên ba thập kỷ của chú Năm

[360 ĐỘ NGON] Xe bột chiên ba thập kỷ của chú Năm

0
Cắn một miếng bột vừa chiên nóng hổi. Sau cái giòn tan của vỏ bánh là vị thơm bùi của miếng bột trắng phau. Nhấn nhá cho món ăn đỡ ngán là mấy cọng đu đủ xanh giòn giòn... 30 năm qua, món bột chiên của chú Năm đã gợi nhớ trong ký ức nhiều người...
 

 

[360 ĐỘ NGON] Cách ăn đúng điệu bánh tráng phơi sương Tây Ninh, bạn đã thử?

[360 ĐỘ NGON] Cách ăn đúng điệu bánh tráng phơi sương Tây Ninh, bạn đã thử?

0

Bánh tráng phơi sương không phơi vào ban ngày mà được phơi lúc 2-3 giờ sáng để sương đêm thấm vào làm bánh mềm và dẻo hơn. Khi ăn bánh tráng phải rắc chút muối tôm Tây Ninh, hành phi, sa tế ớt, tắc… thì mới đúng điệu. Món ăn vặt này thơm thơm, cay cay hễ ăn là sẽ nghiện.

Quán bánh tráng Út Bình. Địa chỉ: 449A Phạm Văn Chí, Phường 7, Quận 6, TP.HCM.

Giờ bán: 10 giờ - 21 giờ. Riêng ngày chủ nhật: 10 giờ - 18 giờ.

Giá các loại bánh tráng giao động từ 5.000 – 20.000 đồng. Các loại muối tôm, hành phi bán theo đơn vị g (gam) và kg.

[360 ĐỘ NGON] Phá lấu dê giá học sinh

[360 ĐỘ NGON] Phá lấu dê giá học sinh

0

Phá lấu là một món ăn khá quen thuộc của người Sài Gòn. Món ăn thường dùng nội tạng bò để chế biến nhưng 360 độ Ngon kỳ này mời bạn khám phá món phá lấu dê rất ngon.

Hoa quả khô có thể chứa đường và các chất bảo quản không tốt cho sức khỏe  ///  Ảnh: Shutterstock

4 thực phẩm lành mạnh nhưng cần lưu ý

0
Nhiều người thường nhầm lẫn hoặc đánh giá quá cao giá trị dinh dưỡng của thực phẩm và đồ uống, qua cách xử lý, chế biến thực phẩm của các nhà sản xuất.
[360 ĐỘ NGON] Mê mẩn trứng lòng đào

[360 ĐỘ NGON] Mê mẩn trứng lòng đào

0
Trứng gà luộc vừa đủ nhiệt, lòng trắng và lòng đỏ sền sệt tạo ra món trứng lòng đào vừa quen vừa lạ. Hãy trải nghiệm món ăn thú vị này cùng 360 Độ Ngon.
Snack là món ăn vặt số 1 của người Việt /// Ảnh: Ngọc Dương

Đồ ăn vặt 'lên ngôi'

0
Công ty nghiên cứu Nielsen vừa công bố báo cáo "Những bước chuyển trong ngành hàng thực phẩm".