Ancelotti 'hứng thú' với việc trở thành HLV của M.U

0 Thanh Niên Online

HLV Carlo Ancelotti cho biết ông rất sẵn lòng trở thành người kế nhiệm người đồng nghiệp Louis Van Gaal trong vai trò dẫn dắt Manchester United (M.U).

Ancelotti 'hứng thú' với việc trở thành HLV của M.U

HLV Carlo Ancelotti cho biết ông rất sẵn lòng trở thành người kế nhiệm người đồng nghiệp Louis Van Gaal trong vai trò dẫn dắt Manchester United (M.U).

Ancelotti 'hứng thú' với việc trở thành HLV của M.U - ảnh 1HLV Van Gaal sẽ hết hạn hợp đồng với M.U vào mùa hè năm 2017 - Ảnh: AFP

Vào cuối mùa giải 2016-2017, HLV hiện tại của M.U la Van Gaal sẽ hết hạn hợp đồng. Nhà cầm quân 64 tuổi nhiều khả năng sẽ nghỉ hưu vào thời điểm đó để giữ lời hứa với vợ. Chính vì vậy, ngay từ thời điểm này, ban lãnh đạo đội chủ sân Old Trafford đã phải tìm kiếm những ứng viên có thể thay thế.

Theo báo chí Anh, HLV Carlo Ancelotti là một ứng viên sáng giá. Hồi tháng trước, nhà cầm quân người Ý cũng đã nói rằng ông sẽ quay trở lại làm việc tại Premier League nếu có cơ hội thích hợp.

HLV Ancelotti từng có thời gian dẫn dắt Chelsea tại giải Ngoại hạng Anh. Hiện chiến lược gia 56 tuổi đang trong tình trạng thất nghiệp sau khi bị Real Madrid sa thải hồi tháng 5 vừa qua.

Ancelotti 'hứng thú' với việc trở thành HLV của M.U - ảnh 2HLV Ancelotti (phải) muốn theo bước Sir Alex dẫn dắt M.U - Ảnh: AFP

Mới đây, trong cuộc trả lời phỏng vấn trên tờ Independent, HLV Ancelotti đã bày tỏ ý muốn được trở thành người dẫn dắt M.U: "Dĩ nhiên là mọi HLV đều muốn dẫn dắt M.U. Nếu có cơ hội phù hợp, tôi sẽ trở lại làm việc vào mùa hè 2016. Tuy nhiên, nếu không, tôi có thể chờ đợi thêm. Trong khoảng thời gian chờ đợi, tôi có thể xem đá bóng, đi câu cá và dành thời gian cho gia đình.

Tôi không muốn bắt đầu công việc ở giữa mùa giải. Tôi muốn làm việc ở một đội bóng có chiến lược rõ ràng và đang ở trong tình trạng quản lý tốt. Premier League là giải đấu hàng đầu thế giới với mức độ canh tranh cao. Bầu không khí ở đó thật tuyệt và nó khiến tôi rất hào hứng".

Ancelotti 'hứng thú' với việc trở thành HLV của M.U - ảnh 3Guardiola cũng là một mục tiêu mà ban lãnh đạo M.U nhắm đến - Ảnh: AFP

Bên cạnh Ancelotti, có thông tin cho rằng ban lãnh đạo M.U còn đang nhắm đến HLV Pep Guardiola. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha sẽ hết hạn hợp đồng với Bayern Munich vào cuối mùa giải này và ông vẫn chưa quyết định có tiếp tục gia hạn hay không.

Tuy nhiên, nếu chọn Guardiola thì M.U sẽ phải chấm dứt hợp đồng với Van Gaal ngay vào cuối mùa giải này. Bên cạnh đó, họ sẽ phải cạnh tranh với Man City và có thể là cả Chelsea.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm