Android sắp có tính năng quản lý không gian lưu trữ

0 Thanh Niên Online

Trong một bài đăng trên blog của mình, Google cho biết sẽ sớm tung ra tính năng giúp giải phóng đến 60% dung lượng lưu trữ ứng dụng trên thiết bị Android.

Google cho biết sẽ sớm tung ra tính năng Lưu trữ ứng dụng (App Archiving), về cơ bản sẽ tạo không gian lưu trữ cho các ứng dụng hoặc dữ liệu mới bằng cách xóa một số phần của ứng dụng không sử dụng. Gã khổng lồ sở hữu hệ điều hành Android cho biết đang thực hiện nhiều tính năng mới, đặc biệt tập trung vào quản lý không gian lưu trữ.

Dù các thiết bị có bộ nhớ 64 GB và 128 GB hiếm khi gặp phải vấn đề hết dung lượng lưu trữ, nhưng với các dòng máy giá rẻ, không gian lưu trữ thường là hạn chế hơn. Các smartphone giá rẻ thường có bộ nhớ 32 GB, từ đó khiến người dùng phải thường xuyên lo lắng cho việc dọn dẹp để có thể tải được ứng dụng mong muốn.

Android sắp có tính năng quản lý không gian lưu trữ - ảnh 1

Tính năng mới giúp người dùng giảm bớt nỗi lo thiếu dung lượng lưu trữ trên smartphone Android

REUTERS

Theo Google, với tính năng Lưu trữ ứng dụng được kích hoạt, người dùng có thể giải phóng tới 60% dung lượng bộ nhớ. Thay vì gỡ cài đặt hoàn toàn và mất tất cả dữ liệu người dùng, tính năng mới sẽ tạm thời xóa một số phần của ứng dụng. Sau khi đã loại bỏ các thành phần được chọn, App Archiving sẽ tạo ra một gói Android mới được gọi là APK đã lưu trữ (Archived APK).

Lợi ích lớn nhất bên cạnh giải phóng không gian lưu trữ là bảo toàn dữ liệu người dùng. Bất cứ khi nào muốn sử dụng lại, tính năng này sẽ tải lại các thành phần bị xóa và khôi phục chức năng đầy đủ của ứng dụng đã lưu trữ. Google nói tính năng này giúp các nhà phát triển được hưởng lợi nhờ gỡ cài đặt ít hơn, cũng như giúp người dùng giảm đáng kể thời gian để bắt đầu sử dụng lại các ứng dụng yêu thích.

Google hiện đã cung cấp APK đã lưu trữ cho các nhà phát triển, dự kiến tính năng mới sẽ ra mắt người dùng vào cuối năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple chấp nhận tăng giá chip của TSMC

Apple chấp nhận tăng giá chip của TSMC

Apple chấp nhận việc tăng giá chip của TSMC, điều này sẽ khiến các thiết bị của công ty đối diện với việc tăng giá trong tương lai, bao gồm chip trên iPhone 15, Mac mini và MacBook sắp tới.