Anh Chiến để thua đáng tiếc tại chung kết giải billards 3 băng vô địch thế giới

0 Thanh Niên Online

Trên con đường vào đến trận chung kết này, Anh Chiến đã khiến giới chuyên môn lẫn người hâm mộ môn billiards 3 băng “ngỡ ngàng” khi loại hàng loạt những tên tuổi lớn Kim Haeng Jik (Hàn Quốc, hạng 3 TG), Daniel Sanchez (Tây Ban Nha, hạng 17 TG), Tayfun Tasdemir (Thỗ Nhĩ Kỳ, hạng 7 TG) và Semih Sayginer (Thỗ Nhĩ Kỳ, hạng 9 TG) ở bán kết.

Anh Chiến để thua đáng tiếc tại chung kết giải billards 3 băng vô địch thế giới - ảnh 1

Hia cơ thủ trước trận chung kết

Chụp màn hình

Đối thủ của Anh Chiến trong trận chung kết là một tay cơ “lão làng” 57 tuổi đầy kinh nghiệm với bề dày thành tích đã 5 lần VĐTG và 12 danh hiệu World Cup. Trong khi đó, Anh Chiến mới chỉ lần đầu trong sự nghiệp của mình được tham gia giải đấu này. Chính vì vậy cơ thủ VN đã nhập cuộc không tốt trong trận đấu này và để cho Blomdahl vượt lên bỏ xa với điểm số 22/2.

Tuy nhiên trong hiệp 2, Anh Chiến đã chơi tốt hơn hẳn và kiên trì rút ngắn điểm số xuống còn 29/31. Nhưng kinh nghiệm đã giúp cho Blomdahl có được một series 6 điểm và sau đó đã ghi tiếp 3 điểm để cán mốc 40 trước trong khi Anh Chiến chỉ có 30 điểm. Ở lượt đề qua hậu của mình, tay cơ VN đã khiến Blomdahl phải lo lắng khi anh đánh rất tốt, nhưng đáng tiếc Anh Chiến chỉ có thể ghi cho mình 7 điểm và chấp nhận về nhì tại giải đấu này.

Anh Chiến để thua đáng tiếc tại chung kết giải billards 3 băng vô địch thế giới - ảnh 2

Nguyễn Đức Anh Chiến đã khiến nhiều cơ thủ hàng đầu nhận thất bại

Minh Điền

Nói về đấu thủ của mình trong trận chung kết trên trang Kozoom, Blomdahl đã dành những lời tôn trọng cho Anh Chiến: “Tôi đã biết anh ấy một thời gian, chúng tôi đã tập luyện cùng nhau và đã thi đấu giao lưu. Anh ấy là một cầu thủ có kỹ thuật tuyệt vời. Anh ấy có thể chơi rất tốt ở các vị trí và ghi điểm ở những thế bi khó. Làm được điều đó, anh đã giành chiến thắng trong trận bán kết trước Sayginer”.

Dù thua nhưng Anh Chiến cũng đã được tên vào lịch sử môn 3 băng VN khi anh trở thành cơ thủ đầu tiên lọt vào đến một trận chung kết giải VĐTG và thành tích này cũng đã giúp anh có được 81 điểm trên bảng xếp hạng UMB để lần đầu vươn lên vị trí số 14 thế giới sau đấu này. Ngược lại, với danh hiệu VĐTG đã đưa Blomdahl trở lại vị trí số 3 thế giới sau thời gian dài sa sút phong độ do phẫu thuật mắt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm