Ảnh cưới 'đi ăn hàng' khắp nơi của cặp đôi vừa tốt nghiệp Trường ĐH Y dược

0 Thanh Niên Online

Thay vì chọn những nơi xa hoa để chụp ảnh cưới, cặp đôi vừa tốt nghiệp Trường ĐH Y dược TP.HCM đã chọn những quán ăn bình dân gắn liền với kỷ niệm thời thơ ấu để ghi dấu ngày về chung một nhà.

Bộ ảnh cưới thể hiện nét bình dân, gần gũi của cặp đôi Trường ĐH Y dược TP.HCM  /// NVCC
Bộ ảnh cưới thể hiện nét bình dân, gần gũi của cặp đôi Trường ĐH Y dược TP.HCM
NVCC

Chụp ảnh cưới với khung cảnh bình dị 

Đó chính là cặp đôi Lương Phạm Hoài Thương và Tưởng Duy Anh,  vừa mới tốt nghiệp Trường ĐH Y dược TP.HCM. Trong đó Hoài Thương học ngành răng hàm mặt còn Duy Anh học dược.

Cả 2 đều sinh ra và lớn lên ở Mỹ Tho (Tiền Giang). Ngay từ những năm học THPT cả 2 đã học cùng Trường THPT Chuyên Tiền Giang. Đến năm lớp 11 Hoài Thương và Duy Anh vô tình gặp nhau trong một hoạt động của trường. Sau đó bắt đầu bén duyên tìm hiểu và yêu nhau ngay khi còn học phổ thông. Đôi bạn còn hẹn nhau cùng thi vào Trường ĐH Y dược TP.HCM và học cho đến khi tốt nghiệp.

 
Ảnh cưới 'đi ăn hàng' khắp nơi của cặp đôi vừa tốt nghiệp Trường ĐH Y dược - ảnh 1

Thay vì chọn những nơi sang trọng để chụp ảnh cưới, cặp đôi vừa tốt nghiệp Trường ĐH Y dược TP.HCM đã chọn những quán ăn bình dân gắn liền với kỷ niệm thời thơ ấu

Ảnh cưới 'đi ăn hàng' khắp nơi của cặp đôi vừa tốt nghiệp Trường ĐH Y dược - ảnh 2

Món hủ tiếu nổi tiếng của quê nhà cũng là nơi cặp đôi thường hay đến ăn trong những lần hẹn hò

Ảnh cưới 'đi ăn hàng' khắp nơi của cặp đôi vừa tốt nghiệp Trường ĐH Y dược - ảnh 3

Nếu ai đã từng là học sinh ở TP.Mỹ Tho thì chắc hẳn không quên hình ảnh xe mía hấp

Ảnh cưới 'đi ăn hàng' khắp nơi của cặp đôi vừa tốt nghiệp Trường ĐH Y dược - ảnh 4

Bánh tráng trộn cũng gắn liền với thời học sinh của Hoài Thương và Duy Anh

Hoài Thương chia sẻ, mối tình tuổi học trò của mình diễn ra một cách êm đềm, hạnh phúc. Những ngày cuối tuần cả hai thường rong ruổi khắp TP.Mỹ Tho trên chiếc xe đạp điện, đi ăn những món ăn giản dị ở những quán bình dân lâu đời ở quê nhà. Những món ăn đường phố tuy mộc mạc nhưng chứa đựng cả tuổi thơ, ký ức của đôi bạn.

Sau khi nhận được tin tốt nghiệp đại học , Hoài Thương và Duy Anh gấp rút lên kế hoạch cho ngày trọng đại vào 12.12. Đó cũng là ngày kỷ niệm tròn 8 năm yêu nhau của cặp đôi.

“Về quyết định chụp trong thời gian này là vì cả hai vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp đại học và quyết định tổ chức đám cưới vào tháng 12, nên chúng tôi cảm thấy thời gian này khá hợp lý. Còn về chọn địa điểm chụp ở quê nhà là vì cả hai đều sinh ra và lớn lên ở Mỹ Tho. Những hàng quán ở Mỹ Tho như chứng nhân cho tình yêu của hai đứa. May mắn thay là bạn thân của tôi lại là quản lý cửa hàng chụp ảnh cưới, tôi chia sẻ về câu chuyện và ý tưởng như vậy nên bạn và ê kíp đã dành tặng cho chúng tôi một bộ ảnh mộc mạc nhưng rất đẹp và đầy cảm xúc”, Thương nói.

Như được sống lại thời tuổi thơ

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện bộ ảnh, Hoài Thương cho rằng bị ảnh hưởng từ bộ ảnh chụp cưới theo phong cách "food-tour" (hành trình ẩm thực) của Thái Lan. Từ đó Thương cảm thấy khá mới mẻ và phù hợp nên đã quyết định thực hiện bộ ảnh riêng cho mình. Thương cũng nhờ bạn bè hỗ trợ từ trang phục, danh sách địa điểm rồi bắt đầu thực hiện chụp ảnh.

Sau đó cả nhóm cùng đi khảo sát thực tế, chọn những địa điểm có thể chụp. Tuy nhiên, do thời gian chụp có hạn nên đôi bạn chỉ chọn vài địa điểm ưng ý nhất cho bộ ảnh.

 
Ảnh cưới 'đi ăn hàng' khắp nơi của cặp đôi vừa tốt nghiệp Trường ĐH Y dược - ảnh 5

Ngoài ra, cặp đôi này cũng lựa chọn những con chợ làm nơi chụp ảnh

Ảnh cưới 'đi ăn hàng' khắp nơi của cặp đôi vừa tốt nghiệp Trường ĐH Y dược - ảnh 6

Thương chia sẻ, cả 2 đều sinh ra và lớn lên ở Mỹ Tho (Tiền Giang) nên những nơi chụp ảnh cũng là nơi đánh dấu kỷ niệm của 2 người

Ảnh cưới 'đi ăn hàng' khắp nơi của cặp đôi vừa tốt nghiệp Trường ĐH Y dược - ảnh 7

Những ngày cuối tuần cả 2 thường rong ruổi khắp TP.Mỹ Tho trên chiếc xe đạp điện, đi ăn những món ăn giản dị ở những quán bình dân lâu đời ở quê nhà

Ảnh cưới 'đi ăn hàng' khắp nơi của cặp đôi vừa tốt nghiệp Trường ĐH Y dược - ảnh 8

Những món ăn đường phố tuy mộc mạc nhưng chứa đựng cả tuổi thơ, ký ức của đôi bạn

Ảnh cưới 'đi ăn hàng' khắp nơi của cặp đôi vừa tốt nghiệp Trường ĐH Y dược - ảnh 9

Cặp đôi dự định sẽ làm đám cưới vào tháng 12 năm nay, đánh dấu 8 năm yêu nhau

Ảnh cưới 'đi ăn hàng' khắp nơi của cặp đôi vừa tốt nghiệp Trường ĐH Y dược - ảnh 10

Nhờ chụp ảnh cưới như vậy nên cả 2 đều cảm thấy mình như được trẻ lại

Theo Hoài Thương, những nơi chụp ảnh là những điểm đến nổi tiếng của giới trẻ TP. Mỹ Tho.  Để hoàn thành bộ ảnh cưới, cả nhóm phải mất 1 ngày để quay chụp ở khắp nơi trong thành phố. 

“Chụp ảnh cưới theo phong cách gần gũi với cuộc sống như vậy làm chúng tôi cảm thấy khá thoải mái, tự nhiên trong quá trình chụp. Do đó, không cần diễn xuất cầu kỳ, 2 đứa như sống lại tuổi học trò ngây thơ hồn nhiên ngày ấy. Nhờ vậy có những ảnh cưới độc, lạ mà mỗi khi xem lại sẽ thấy mình đã vui, đã có tuổi trẻ tươi đẹp như vậy”, Thương chia sẻ về lần chụp ảnh cưới của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm