Anh em cho vay nặng lãi tấn công cha con vay nợ bằng hơi cay

0 Thanh Niên Online

Thấy con nợ xuất hiện tại nhà riêng, Thành tấn công và bị cha con con nợ chống trả nên rủ thêm anh ruột mang hung khí đến giúp sức.

2 anh em Nghi và Thành tại Cơ quan Công an H. Châu Thành cùng với tang vật tấn công cha con Vũ /// ẢNH: BẮC BÌNH
2 anh em Nghi và Thành tại Cơ quan Công an H. Châu Thành cùng với tang vật tấn công cha con Vũ
ẢNH: BẮC BÌNH

Chiều 14.6, Công an H.Châu Thành (Bến Tre) cho biết đang làm việc với Nguyễn Hữu Thành (31 tuổi) và Nguyễn Văn Nghi (37 tuổi, cùng ngụ ấp Chánh, xã Tiên Thủy, H.Châu Thành) để làm rõ hành vi mang theo hung khí hăm dọa, xịt hơi cay vào mặt con nợ nhằm đòi tiền cho vay nặng lãi.

Qua làm việc, Thành và Nghi khai nhận vào cuối năm 2018, Thành có thỏa thuận cho Hồ Khắc Toàn (còn gọi là Vũ, 23 tuổi, ngụ cùng ấp) vay 35 triệu đồng. Trong đó, khoảng nợ 20 triệu đồng có lãi 10%/tháng và khoảng nợ 15 triệu đồng là tiền góp mỗi ngày 350.000 đồng.

Trả tiền theo thỏa thuận được vài tháng thì Toàn bỏ trốn. Sau nhiều lần tìm kiếm và không liên lạc được với Toàn, sáng 14.6, Thành phát hiện Toàn đang ở nhà cùng cha ruột là ông Hồ Văn Hiếu (51 tuổi) liền xông vào, đạp vào người Toàn để đòi nợ. Thấy con trai bị đánh, ông Hiếu chạy ra can ngăn và cũng bị Thành đánh.

Anh em cho vay nặng lãi tấn công cha con vay nợ bằng hơi cay - ảnh 1
Hung khí mà anh, em Nghi và Thanh mang đi tấn công cha con Vũ
ẢNH: BẮC BÌNH

Ngay sau đó, hai cha con ông Hiếu đánh trả nên Thành bỏ chạy về nhà và kể lại sự việc cho anh ruột là Nguyễn Văn Nghi. Hai anh em Thành liền mang theo 1 bình xịt hơi cay, 1 con dao, 1 cây gậy bóng chày quay lại nhà Toàn để “tính sổ”.

Đến nơi, Thành cầm dao và bình hơi cay xông đến xịt vào mặt hai cha con ông Hiếu rồi cả hai tẩu thoát. Cha con ông Hiếu được đưa đến bệnh viên cấp cứu.

Người dân địa phương thấy vậy trình báo vụ việc với Công an H.Châu Thành.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

HĐXX nhận định ngoài lời khai của các bị cáo, không có chứng cứ nào chứng minh hành vi nhận hối lộ của 78 CSGT, Thanh tra giao thông (TTGT) trong vụ 'mua bán logo xe vua'. HĐXX kiến nghị CSGT, TTGT tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai cần có biện pháp chấn chỉnh để tránh vụ việc tương tự trong tương lai.