Anh em ông Đoàn Văn Vươn đủ điều kiện được đặc xá dịp 2.9

0 Thanh Niên

Ngày 17.8, đại tá Nguyễn Hữu Ấm, giám thị Trại giam Hoàng Tiến - Tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Bộ Công an) cho biết dịp đặc xá 2.9 tới đây, trại giam này có 494 phạm nhân đủ điều kiện đặc xá theo chính sách của Đảng và Nhà nước.

Anh em ông Đoàn Văn Vươn đủ điều kiện được đặc xá dịp 2.9

Ngày 17.8, đại tá Nguyễn Hữu Ấm, giám thị Trại giam Hoàng Tiến - Tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Bộ Công an) cho biết dịp đặc xá 2.9 tới đây, trại giam này có 494 phạm nhân đủ điều kiện đặc xá theo chính sách của Đảng và Nhà nước.

Đáng chú ý, trong những người đủ điều kiện đặc xá được xem xét lần này có phạm nhân Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý ở H.Tiên Lãng, Hải Phòng.

Đại tá Ấm nói: “Theo Quyết định của Chủ tịch nước và hướng dẫn của Thủ tướng Chính phủ về hướng dẫn đặc xá cho phạm nhân thì anh em ông Đoàn Văn Vươn đã đủ thời gian thụ án để nằm trong diện được xét đặc xá. Chưa kể, từ ngày vào trại đến nay, anh Vươn và anh Quý chấp hành rất tốt, đầy đủ nội quy quy chế trại giam, nhiệt tình tham gia lao động”.

Đại tá Ấm cũng cho biết danh sách các phạm nhân đủ điều kiện đặc xá đã được trình lên Hội đồng thẩm định, tư vấn về đặc xá của T.Ư.

Ông Đoàn Văn Quý và Đoàn Văn Vươn là các phạm nhân trong vụ án giết người và chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Vinh Quang (Tiên Lãng, Hải Phòng) vào đầu tháng 1.2012. Trong các phiên xét xử sơ thẩm và phúc thẩm, ông Vươn và ông Quý bị TAND các cấp tuyên phạt 5 năm tù giam về tội giết người. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm