Anh không hỗ trợ kinh phí để đưa 39 người Việt thiệt mạng về nước

0 Thanh Niên Online

“Đến nay, chúng tôi chưa nhận được thông tin nào về việc phía Anh sẽ hỗ trợ về mặt tài chính và kinh phí” để đưa 39 nạn nhân người Việt thiệt mạng về nước, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại buổi họp báo chiều 21.11 /// Ảnh BNG
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại buổi họp báo chiều 21.11
Ảnh BNG

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 21.11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã nhận được câu hỏi về việc liệu Chính phủ Anh có hỗ trợ gì trong việc đưa 39 người Việt Nam thiệt mạng tại Anh về nước?

Trả lời câu hỏi này, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Đến thời điểm này, Bộ Ngoại giao chưa nhận được thông tin nào về việc phía Anh sẽ hỗ trợ về mặt tài chính và kinh phí cho hoạt động này”.

Làm rõ thêm về thông tin được Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao đổi bên lề Quốc hội sáng 21.11, liên quan đến việc Chính phủ sẽ tạm ứng kinh phí để đưa nạn nhân về nước với tinh thần nhân đạo cao nhất, bà Lê Thị Thu Hằng cho hay, hiện các cơ quan chức năng Việt Nam đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng Anh để khẩn trương hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong việc lo hậu sự, theo quy định luật pháp và tập quán của 2 nước. Bộ Ngoại giao sẽ sớm có thông tin cụ thể.

Như thông tin Thanh Niên đã đưa sáng nay, bên cạnh việc cho biết Chính phủ sẽ tạm ứng kinh phí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng xác nhận đã có một số doanh nghiệp lên tiếng nhận hỗ trợ việc này.

Theo ông Sơn, nếu muốn hỗ trợ, doanh nghiệp có thể làm việc trực tiếp với chính quyền địa phương và các gia đình.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, tổng chi phí để đưa lọ tro các nạn nhân từ Anh về Việt Nam là khoảng 1.370 bảng Anh/lọ (tương đương 41,1 triệu đồng); và tổng chi phí đưa thi thể từ Anh về Việt Nam là khoảng 2.208 bảng Anh/quan tài (tương đương hơn 66,2 triệu đồng).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đi dừa có cặp

Đi dừa có cặp

Chẳng phải xứ nào cũng có cái nghề đặc biệt như cái nghề trèo dừa (mà người địa phương gọi là đi dừa) ở Hoài Nhơn, Bình Định; cũng chẳng ở đâu người ta đi dừa lại có đôi có cặp nhiều như ở đây.

Lên núi, đợi con Tu Pù... kéo nhau

Lên núi, đợi con Tu Pù... kéo nhau

Với lữ khách miền xuôi, có dịp lên miền cao Túng Sán, Hoàng Su Phì ngoạn cảnh núi rừng, gặp dịp con Tu Pù kéo nhau, hẳn là một kỷ niệm đẹp từ những trải nghiệm về phong cảnh núi non, nhất là món đặc sản Tu Pù rang đầy hấp dẫn.