Anh Nguyễn Tường Lâm dự lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn tại Tây Ninh

0 Thanh Niên Online

Ngày 25.3, anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn đã đến dự lễ mít ting kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2021) tại tỉnh Tây Ninh.

Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn trao khen thưởng cho đoàn viên thanh niên tại lễ mít ting kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Tây Ninh /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn trao khen thưởng cho đoàn viên thanh niên tại lễ mít ting kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Tây Ninh
ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Nguyễn Thành Tâm cùng lãnh đạo các sở ngành, lãnh đạo tỉnh đoàn qua các thời kỳ và đoàn viên thanh niên tỉnh đã đến dự và cùng ôn lại truyền thống của đoàn thanh niên.

Tại buổi mít tinh, Phó bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Phạm Hùng Thái nhấn mạnh, trong giai đoạn cách mạng mới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh không ngừng đổi mới phương thức tổ chức và hoạt động, phát động nhiều phong trào hành động. Từ đó, đã có nhiều thế hệ thanh niên trưởng thành và đóng góp sức trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội trên tất cả các lĩnh vực, nhiều công trình thanh niên có giá trị kinh tế, hiệu quả về mặt xã hội và giáo dục như: công trình Thuỷ lợi Hồ Dầu Tiếng được Tỉnh uỷ công nhận là công trình thanh niên cộng sản; công trình xây dựng cầu giao thông nông thôn, xây nhà nhân ái, thắp sáng đường quê, thắp sáng đường tuần tra biên giới

Anh Nguyễn Tường Lâm dự lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn tại Tây Ninh - ảnh 1

Hoàng Thị Thanh Thúy, Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh, ôn lại truyền thống đoàn tỉnh Tây Ninh

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Câu chuyện đầy cảm xúc và tâm huyết về hoạt động đoàn của ông Đặng Văn Ninh - nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh giai đoạn (1974 - 1977) nhắc nhở thanh niên trau dồi học tập, nâng cao lý tưởng. Ông Ninh mở đầu câu chuyện: “Tôi có 45 năm hoạt động cách mạng thì đã có 25 năm hoạt động đoàn. Mắt tôi đã mù 11 năm nay, tôi giờ không viết được nữa nên tôi không thể viết ra chuẩn bị trước. Tôi chỉ muốn tâm sự thật cởi mở với các cháu thanh niên”
Anh Nguyễn Tường Lâm dự lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn tại Tây Ninh - ảnh 2

90 cán bộ đoàn viên, thanh niên được tuyên dương

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Nói về thanh niên, ông Ninh nhấn mạnh: “Thanh niên cần phải sống có lý tưởng, có hoãi bão, ước mơ, có khát vọng để thực hiện cùng với toàn Đảng, toàn dân trong công cuộc đổi mới đất nước”.
Anh Nguyễn Tường Lâm dự lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn tại Tây Ninh - ảnh 3

Các đoàn viên thanh niên tặng quà cho ông Đặng Văn Ninh nhân ngày lễ kỷ niệm

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Nói thêm về công tác đoàn, ông Ninh thẳng thắn đóng góp: “Phong trào thanh niên là phải gắn được với lợi ích của thanh niên thì phong trào mới bền vững, mới sâu rộng được. 4 lợi ích cơ bản cho thanh niên đó là học tập, nghề nghiệp và việc làm và vui chơi giải trí. Trong khi đó, ngoài việc phát triển thanh niên cấp tiến thì cũng cần đặc biệt chú ý đến bộ phận thanh niên chậm tiến. Cán bộ đoàn phải làm sao hiểu rõ được tâm tư nguyện vọng của họ mới giúp được họ, mà phải giúp một cách tận tình, hết mình…”.
Anh Nguyễn Tường Lâm dự lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn tại Tây Ninh - ảnh 4

Ông Đặng Văn Ninh kể lại những câu chuyện đầy tâm huyết về hoạt động đoàn của đời mình

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Dịp này, T.Ư Đoàn khen thưởng cho 4 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 - 2020. Ngoài ra, Tây Ninh cũng tuyên dương 90 cá nhân, tập thể tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm