Ánh Viên đi vào lịch sử

0 Thanh Niên

Trong ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi lội, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành thêm 1 HCV để trở thành cô gái VN đầu tiên giành đến 3 HCV tại SEA Games 27.

Ánh Viên đi vào lịch sử

Trong ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi lội, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành thêm 1 HCV để trở thành cô gái VN đầu tiên giành đến 3 HCV tại SEA Games 27.

Ánh Viên đi vào lịch sử

Ánh Viên tiếp tục cho thấy cô xứng đáng là kình ngư mới của Đông Nam Á. Ở nội dung 400 m hỗn hợp, chỉ sau 200 m đầu, Viên đã bỏ người thứ nhì gần 15 m, và đến 300 m khoảng cách đã là hơn 20 m (gần nửa hồ). Thành tích của cô là 4 phút 46 giây 16 phá luôn kỷ lục SEA Games 4 phút 50 giây 88.

Thế nhưng có lẽ do phải thi đấu quá nhiều nội dung mà không có khoảng nghỉ phù hợp nên trong nội dung 200 m ngửa, Ánh Viên bị hụt hơi. Xuất phát tốt và thắng đẹp các đối thủ trong 50 m đầu, tưởng chừng như nàng tiên cá VN sẽ giành chiếc HCV cá nhân thứ 4. Thế nhưng ở 50 m tiếp đó, Ánh Viên bị chuột rút và phải bơi về đích gần cuối khiến cơ hội giành thêm HCV tiêu tan. Ông Đinh Việt Hùng, Trưởng bộ môn bơi Tổng cục TDTT, nhìn nhận: “Ánh Viên đã chứng tỏ sự tiến bộ đáng kinh ngạc. Chỉ trong chưa đầy một năm, cô đã trở thành hiện tượng của bơi lội VN và Đông Nam Á. Nếu không bị tiêu chảy trong 2 ngày trước thì Viên đã không bị ảnh hưởng và bản thân cô có thể đoạt đến 5 HCV”.

Với những nỗ lực vượt qua cú sốc thua 2 nội dung sở trường, Hoàng Quý Phước đã lấy lại phần nào niềm tin khi chiến thắng ở nội dung 200 m tự do. với thành tích 1 phút 50 giây 64, thắng sát nút chỉ nửa sải tay so với Henry Bego (Malaysia).

Như vậy bơi lội đã hoàn thành chỉ tiêu 5 HCV, 5 HCB và 2 HCĐ mà lẽ ra còn có thể làm hơn thế. Đây là kỳ tích chưa từng có của môn Olympic này mở ra triển vọng sáng sủa cho thể thao VN tấn công vào đấu trường ASIAD.

Ánh Viên đi vào lịch sử - ảnh 2
Bảng xếp hạng huy chương
(tính đến 22 giờ ngày 16.12)
122

Q.Tuyến

>> Ánh Viên phá kỷ lục SEA Games và Quý Phước đã có Vàng
>> Ánh Viên mất HCV oan uổng
>> Báo Malaysia ví Ánh Viên như... siêu mẫu
>> Ánh Viên chưa hài lòng với cú đúp vàng
>> Ánh Viên lập cú đúp vàng
>> Trực tiếp SEA Games 2013: Ánh Viên lập cú đúp HCV
>> Ánh Viên sẽ lập kỷ lục vàng ?
>> Ánh Viên lập kỷ lục
>> Ánh Viên quyết giành ‘vàng’ SEA Games

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ánh Viên: Xuống nước là có vàng

Ánh Viên: Xuống nước là có vàng

Chỉ mới 2 ngày thi đấu, nàng tiên cá VN Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành 4 HCV, 5 lần phá kỷ lục SEA Games. Trước mắt cô còn đến 8 nội dung thi đấu và có thể giành thêm ít nhất 4 HCV nữa để trở thành “mỏ vàng” ở Singapore lần này.

VN đặt chỉ tiêu 41 HCV ASEAN Para Games

VN đặt chỉ tiêu 41 HCV ASEAN Para Games

Những khiếm khuyết trên thân thể khiến các VĐV gặp vô vàn khó khăn trong cuộc sống nhưng họ đã vươn lên với nghị lực phi thường. Đó là hoàn cảnh chung của 135 VĐV Việt Nam tranh tài tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) khởi tranh tại Myanmar từ 12 đến 20.1.

Trao thưởng tài năng thể thao TP.HCM

Trao thưởng tài năng thể thao TP.HCM

(TNO) Tối 28.12, tại Hội quán Xe và Thể thao (2 Lê Đại Hành, TP.HCM) diễn ra chương trình 'Vinh quang Việt Nam' nhằm tôn vinh những đóng góp của các vận động viên (VĐV) thể thao TP.HCM cho đoàn thể thao Việt Nam thi đấu thành công tại SEA Games 27.