Ánh Viên: 'Em quên 8 HCV rồi'

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng nay (22.6), Ánh Viên đã có buổi giao lưu với thanh thiếu nhi Hà Nội. Cô gái giành 8 HCV, 8 kỷ lục tại SEA Games 28 có những chia sẻ thú vị về mục tiêu sắp tới.

Ánh Viên: 'Em quên 8 HCV rồi'

(TNO) Sáng nay (22.6), Ánh Viên đã có buổi giao lưu với thanh thiếu nhi Hà Nội. Cô gái giành 8 HCV, 8 kỷ lục tại SEA Games 28 có những chia sẻ thú vị về mục tiêu sắp tới.

Ánh Viên: 'Em quên 8 HCV rồi' - ảnh 1Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tặng bằng khen của Trung ương Hội cho Ánh Viên về những thành tích xuất sắc vừa qua tại SEA Games 28 - Ảnh: Tuấn Phạm

Mở đầu buổi giao lưu, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tặng bằng khen của Trung ương Hội cho Ánh Viên về những thành tích xuất sắc vừa qua tại SEA Games 28.

Dịp này, Ánh Viên cũng được nhận phần thưởng trị giá 100 triệu đồng từ Thành đoàn, Hội đồng đội thành phố Hà Nội.

Trước đó, cô đã tham dự lễ khai giảng lớp học bơi miễn phí cho 200 trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bơi giao lưu với 15 em nhỏ khác tại bể bơi Tăng Bạt Hổ, trình diễn tài năng bơi ngửa vẫn giữ chai nước thăng bằng ở trên đầu.

“Chạm tay về đích, chiến thắng đã là quá khứ”

Ánh Viên: 'Em quên 8 HCV rồi' - ảnh 2Một bạn trẻ đặt câu hỏi giao lưu với Ánh Viên - Ảnh: Tuấn Phạm

Hội trường Cung văn hóa thể thao thanh niên Hà Nội có một buổi sáng chật cứng không còn một chỗ trống trong sáng nay, các lối đi cũng được lấp kín bởi các khán giả trẻ. Những cánh tay giơ lên đặt câu hỏi với siêu kình ngư liên tiếp. Đã có lúc, người dẫn chương trình bối rối không biết mời ai.

“Mục tiêu sắp tới của em là gì” một câu hỏi được đưa ra với Ánh Viên. “Em muốn tiến lên tầm châu Á và thế giới. Giải vô địch bơi thế giới sắp diễn ra, em muốn được vào chung kết”.

“Em năm nay 19 tuổi, ngoài bơi ra, em có mục tiêu gì khác không, bạn trai chẳng hạn?”, câu hỏi tiếp theo. “Không ạ, em chưa cần bạn trai”, Ánh Viên hồn nhiên trả lời. Hội trường cười rần rần.

Chia sẻ với những người hâm mộ, Ánh Viên cho hay cô đã quên 8 HCV, 8 kỷ lục đạt được ở SEA Games 28. Trước đề nghị có thể đưa ra một lời khuyên cho thế hệ không, Ánh Viên nói rất thành thật: “Em không dám đưa ra lời khuyên nào nào cả. Bản thân em nghĩ, muốn trở thành công dân Việt Nam tốt, cần sống có mục đích, phải đặt mục đích cao, không có giới hạn để mình làm hoài, làm hoài”.

Dán khẩu hiệu ngay đầu giường

Ánh Viên: 'Em quên 8 HCV rồi' - ảnh 3Ánh Viên hồn nhiên trả lời nhiều câu hỏi của khán giả - Ảnh: Tuấn Phạm

Một bất ngờ nho nhỏ được HLV Đặng Anh Tuấn chia sẻ trong buổi giao lưu sáng nay đó là một trong những yếu tố giúp Ánh Viên đạt thành tích cao trong đại hội thể thao Đông Nam Á vừa qua là nhờ những khẩu hiệu Viên tự đặt ra.

Trong thời gian tập huấn tại Mỹ, bước vào phòng ngủ của Ánh Viên, sẽ bắt gặp ngay đầu giường dòng chữ: “Cố gắng tập luyện giành 9 HCV tại SEA Games”. Khẩu hiệu này theo cô gái 19 tuổi ra bể bơi và vang bên tai cô trong suốt 15 km cô tập trên đường đua xanh.

Trước lời khen ngợi của người dẫn chương trình rằng thành tích của Ánh Viên rất tuyệt vời, HLV của siêu kình ngư đã “sửa” lời ngay lập tức: “Trước mắt không thể nói thành tích này là tuyệt vời, thể thao không có đích cuối cùng, nếu chúng ta thấy hài lòng thì chúng ta không thể làm được gì. Để thành công, VĐV cần khát khao chiến thắng, nhưng cũng cần quên ngay chiến thắng. Khi chạm tay tới đích, chiến thắng đã là quá khứ”.

Ánh Viên: 'Em quên 8 HCV rồi' - ảnh 4
Hai khách mời khác có mặt trong phần giao lưu với thanh thiếu nhi Hà Nội sáng nay là VĐV Thể dục dục cụ Đinh Phương Thành (4 HCV) và VĐV đấu kiếm Vũ Thành An, người mang về 2 HCV cho đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 28.
Vũ Thành An chia sẻ, từ niềm đam mê truyện kiếm hiệp ngày thơ ấu đã khiến anh quyết tâm theo đuổi ước mơ với bộ môn đấu kiếm, vươn tới mục tiêu được tham gia vòng loại Olympic ở Brazil 2016.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm