Anh yêu cầu Mark Zuckerberg xuất hiện trước quốc hội

0 Thanh Niên Online

Quốc hội Anh vừa ban hành một tối hậu thư yêu cầu Mark Zuckerberg phải tham dự một phiên điều trần của họ vào ngày 24.5, đồng thời phải gửi xác nhận về việc tham gia vào ngày 11.5.

Zuckerberg có thể bị bắt giam tại Anh nếu không tuân thủ yêu cầu từ Quốc hội nước này  /// Ảnh: AFP
Zuckerberg có thể bị bắt giam tại Anh nếu không tuân thủ yêu cầu từ Quốc hội nước này
Ảnh: AFP

Theo Neowin, vào ngày 27.3, CEO Facebook từ chối một lệnh triệu tập từ Quốc hội Anh - vốn yêu cầu Zuckerberg nói rõ ràng hơn về trách nhiệm của mình trong bê bối rò rỉ dữ liệu cho công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica thay vì giải quyết các vấn đề thông qua blog của Facebook với hứa hẹn cải thiện tốt hơn.

Trong nội dung tối hậu thư mà Quốc hội Anh gửi đến CEO này, họ cho biết nếu Mark Zuckerberg không làm theo các yêu cầu thì ông sẽ bị bắt tạm giam tại lãnh thổ Anh khi ghé thăm quốc gia này.

Được biết tối hậu thư đưa ra sau khi phiên điều trần của Quốc hội diễn ra hôm 16.4, nơi có sự tham dự của Giám đốc công nghệ Mark Schroepfer để thay thế cho Zuckerberg, đã có 39 câu hỏi được Quốc hội đưa ra mà chưa nhận được câu trả lời.

Mặc dù nhiều chính phủ trên khắp thế giới đều nêu lên mối lo ngại về hiệu quả xử lý của Facebook đối với bê bối rò rỉ dữ liệu người dùng mới đây nhưng bản thân công ty dường như không có tâm trạng để xử lý từng yêu cầu một.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Tòa án Tối cao Mỹ đã từ chối yêu cầu của Apple trong việc ngăn chặn Qualcomm thực hiện các hành động pháp lý nhằm vào công ty, sau khi thỏa thuận cấp phép mới giữa hai bên kết thúc.

Các kỹ sư Apple nhận lương ra sao?

Các kỹ sư Apple nhận lương ra sao?

Văn phòng Chứng nhận lao động thuộc Bộ Lao động Mỹ đã vô tình hé lộ về mức lương mà các kỹ sư, quản lý và hàng nghìn nhân viên khác tại Apple nhận được.