Ankara kết luận vụ chiến đấu cơ bị bắn

0 Thanh Niên Online

Ngày 24.6, Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định chiến đấu cơ F-4 Phantom của nước này đang bay trong không phận quốc tế khi bị quân đội Syria bắn hạ ngày 22.6.

Theo đó, chiến đấu cơ trên bị bắn vào khoảng 15 phút sau khi lỡ xâm phạm không phận Syria trong tích tắc. Đài TRT dẫn lời Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho hay chiếc F-4 Phantom không có bất kỳ dấu hiệu khiêu khích nào đối với Syria. Ngoài ra, ông Davutoglu nói rằng Syria không đưa ra cảnh báo nào trước khi bắn hạ chiếc F-4 Phantom dù máy bay này không mang theo vũ khí. Đồng thời, ông cũng bác bỏ lập luận từ phía Damascus cho rằng họ không biết chiến đấu cơ bị bắn là của Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó, AFP dẫn lời phát ngôn viên NATO Oana Lungescu thông báo khối này sẽ họp khẩn vào ngày 26.6 để bàn về vụ việc trên theo yêu cầu của Ankara. Hiện tại, Damascus chưa có phản ứng về động thái nói trên.

Văn Khoa

>> Quân đội Syria “sắp dùng vũ khí hóa học”
>> Philippines sắp mua 12 chiến đấu cơ
>> Chiến đấu cơ Triều Tiên áp sát Hàn Quốc
>> Chiến đấu cơ F-22 bị “ma ám”
>> Không quân Nga nhận chiến đấu cơ T-50 thế hệ thứ năm
>> Syria bị tố bắn máy bay Thổ Nhĩ Kỳ ở không phận quốc tế
>> Ngòi nổ mới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ
>> Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ “có thể đã xâm phạm không phận Syria”
>> Syria xin lỗi đã bắn rơi máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ
>> Nội bộ chính quyền Syria náo loạn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mưa lũ chết người ở Seoul

Mưa lũ chết người ở Seoul

Giới chức Hàn Quốc hôm qua cho hay lượng mưa lớn nhất trong 80 năm đã trút xuống Seoul và các khu vực xung quanh, khiến 8 người chết và 7 người mất tích, gây ngập nhà cửa, xe cộ, nhiều tòa nhà và ga tàu điện ngầm, theo Yonhap.