Áo dài gây ấn tượng tại ASEAN Week 2019

0 Thanh Niên Online

Trong hàng trăm mẫu thiết kế mang đậm bản sắc dân tộc của các nước ASEAN được trình diễn, những tiếng vỗ tay của khán giả đặc biệt dành cho chiếc áo dài quốc kỳ Hàn Quốc của Đỗ Trịnh Hoài Nam thiết kế, mở màn sự kiện Asean Week 2019 tại Hàn Quốc.

Những người mẫu Hàn Quốc duyên dáng trình diễn 'Giấc mơ hoa' /// Ảnh: BTC
Những người mẫu Hàn Quốc duyên dáng trình diễn 'Giấc mơ hoa'
Ảnh: BTC

Kỷ niệm 30 năm quan hệ đối thoại ASEAN - Hàn Quốc, phía Hàn đã tổ chức Tuần lễ ASEAN với nhiều hoạt động có sự góp mặt của các quốc gia thành viên. Buổi trình diễn thời trang nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tài năng và thiết kế chất lượng trong khu vực ASEAN, sự đa dạng về văn hóa và sắc tộc của cộng đồng ASEAN. Với kinh nghiệm 30 năm làm nghề và những thành tích quảng bá thời trang áo dài Việt Nam đến với bạn bè thế giới, Đỗ Trịnh Hoài Nam đã nhận được lời mời góp mặt tại lễ hội thời trang ASEAN Week 2019, cùng với các đại diện đến từ 10 nước trong khu vực Đông Nam Á. Chủ tịch Câu lạc bộ Áo dài Việt Nam đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho hành trình quảng bá văn hóa áo dài tại đây với bộ sựu tập Flower dream (Giấc mơ hoa).

Áo dài gây ấn tượng tại ASEAN Week 2019  - ảnh 1
Người đẹp nhân ái Thủy Tiên là vedette đêm diễn trong trang phục áo dài quốc kỳ Hàn Quốc
Ảnh: BTC

“Hạnh phúc lắm khi ban tổ chức chọn bộ sưu tập Flower dream của nhà thiết kế Việt Nam để trình diễn mở màn bởi màu sắc truyền thống đỏ vàng, họa tiết hoa sen cách điệu rực rỡ cho lễ hội với phom dáng 3D theo xu hướng thời trang thế giới”, Đỗ Trịnh Hoài Nam bày tỏ.

Gam màu đỏ chủ đạo làm nổi bật họa tiết sen rực rỡ. Đặc biệt, phụ kiện khuyên tai to bản khắc họa những cánh hoa cùng tông với trang phục tạo nên sự tinh tế cho người mặc. Lựa chọn chất liệu lụa cao cấp, kết hợp cùng họa tiết và phụ kiện như găng tay, nón hoa cài tóc, túi cói..., các sáng tạo của Đỗ Trịnh Hoài Nam nhận được những lời khen ngợi khi trình diễn tại Hàn Quốc.

Tiết lộ lý do bộ trang phục xuất hiện cuối cùng lại là áo dài quốc kỳ nước bạn, nhà thiết kế gốc Hà Nội chia sẻ: “Màn kết không phải là một bộ mẫu trong bộ sưu tập mà lại là bộ áo dài Việt Nam có in thêu hình quốc kỳ và hoa văn truyền thống của Hàn Quốc. Lý do đơn giản khi thiết kế kết hợp trình diễn, tôi luôn ý thức tôn vinh các nước bạn trong một sân chơi quốc tế còn thể hiện tài năng và văn hóa Việt Nam là điều đương nhiên”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm