ao dai khan dong

Mặc áo dài là khoác lên người quốc thể

Mặc áo dài là khoác lên người quốc thể

0
Nói đến chiếc áo dài VN, người ta nghĩ ngay đến sự thướt tha, duyên dáng của trang phục phụ nữ Việt, mà ít ai nhớ rằng “áo dài, khăn đóng” cũng là quốc phục của người đàn ông VN. GS-TS Trần Văn Khê đã luôn mặc áo dài khăn đóng trong những dịp trình diễn nhạc dân tộc.
Học trò mở hội dân gian

Học trò mở hội dân gian

0
Những gian hàng dưới các chòi lá với nhiều món ăn dân dã, những trò chơi đậm tính dân gian, những cô gái mặc áo tứ thân, những chàng trai với áo dài khăn đóng...  Tất cả được tái hiện sống động, đầy thu hút trong không gian trường học.
Đón Tết với kiều bào tại Mỹ

Đón Tết với kiều bào tại Mỹ

0
Tiếng pháo đã bắt đầu nổ giòn tại những khu thương xá Việt Nam. Các em bé xúng xính áo dài khăn đóng dạo bước cùng bố mẹ trong những siêu thị. Phong bì lì xì đỏ rực bày bán khắp nơi. Bánh chưng, mứt bí, kẹo thèo lèo, hạt dưa... tràn ngập. Hoa vạn thọ, cành đào, cây thần tài... là những món hàng bán chạy nhất. Kiều bào ở khắp nơi đang chờ đón Tết.
Diễn đàn: Nữ sinh có nên mặc áo dài?

Diễn đàn: Nữ sinh có nên mặc áo dài?

0
- Tuan Tu (dgtuantu@gmail.com): Tôi rất ủng hộ cách đặt vấn đề này của Báo Thanh Niên, và mong rằng có nhiều người tham gia, thậm chí nên trưng cầu ý kiến của học sinh, phụ huynh để xem xét, có kết luận. Theo tôi, về truyền thống văn hóa, nếu buộc nữ sinh mặc áo dài thì sẽ tuyệt vời hơn khi buộc cả các nam sinh cùng mặc áo dài khăn đóng khi đi học!