Áo dài Việt Nam tại Osaka

0 Thanh Niên Online

Hình ảnh chiếc áo dài Việt Nam duyên dáng, thướt tha, đậm tình hữu nghị đã tạo được ấn tượng và sự yêu thích trong chương trình Quảng bá Việt Nam tại Nhật Bản 2018 (VPR Japan 2018) diễn ra tại thành phố Sakai, tỉnh Osaka.

Người mẫu Paris Vũ trong chiếc áo dài họa tiết Geisha /// Ảnh: Tom Nguyễn
Người mẫu Paris Vũ trong chiếc áo dài họa tiết Geisha
Ảnh: Tom Nguyễn

Điểm nhấn thu hút của chương trình Quảng bá Việt Nam tại Nhật Bản 2018 (VPR Japan 2018) kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản chính là những bộ sưu tập áo dài đặc sắc Cảm hứng Japan của nhà thiết kế Nhật Dũng. Hình ảnh nàng Geisha xinh đẹp, quyến rũ với đường nét uốn lượn trên áo dài Việt tạo sự gần gũi khi giới thiệu và đưa đến những trải nghiệm về nghệ thuật văn hóa truyền thống của đất nước Việt Nam tới người dân Nhật Bản.

Áo dài Việt Nam tại Osaka - ảnh 1
Chiếc áo dài trình diễn tại quảng trường của trụ sở hành chính thành phố Sakai, Nhật Bản thu hút đông đảo người xem
Ảnh: Tom Nguyễn

Đảm nhận vai trò vedette là Hoa hậu doanh nhân toàn năng châu Á 2018 Paris Vũ. Cựu người mẫu bày tỏ vinh dự khi được góp mặt và trình diễn ở sự kiện này, nên đã gác mọi công việc để tập trung cho show diễn. “Tôi thật sự bị những thiết kế truyền thống thu hút. Vốn yêu thích những tà áo dài, tôi không thể từ chối một show diễn đầy ý nghĩa”, cô cho biết.

Cũng trong chuỗi sự kiện, Paris Vũ mang con gái Hồng Uyên đi diễn cùng mẹ. Cô bé 13 tuổi được mời đảm nhận vị trí mở màn show thời trang áo dài và cùng mẹ kết màn ấn tượng. Dù mới 13 tuổi nhưng Hồng Uyên đã có nhiều năm kinh nghiệm sàn diễn nhờ từng tham gia các show thời trang lớn nhỏ trong nước và theo học lớp đào tạo người mẫu chuyên nghiệp tại TP.HCM.

Áo dài Việt Nam tại Osaka - ảnh 2
Nhiều người mẫu là các du học sinh Việt Nam tại Nhật 
Ảnh: Tom Nguyễn
Áo dài Việt Nam tại Osaka - ảnh 3
Con gái của hoa hậu Paris Vũ là Hồng Uyên trong tà áo dài trắng 
Ảnh: Tom Nguyễn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm