Áo 'thông minh' giải nhiệt cơ thể

0 Thanh Niên

Tờ Nikkei Asian Review đưa tin 2 hãng Sony và Fujitsu ở Nhật Bản vừa đưa ra các sản phẩm áo kèm thiết bị điều hòa giúp cơ thể giải nhiệt trong mùa hè. 

 /// Ảnh: Fujitsu
Ảnh: Fujitsu

Trong đó, thiết bị của Sony với tên gọi là Reon Pocket có thể đặt vào túi nhỏ phía sau cổ chiếc áo lót chuyên dụng. Người dùng sử dụng điện thoại thông minh kết nối với thiết bị này để chỉnh nhiệt độ lên xuống để làm mát hoặc sưởi ấm, vì thiết bị có khả năng hấp thu nhiệt hoặc sản sinh ra nhiệt.

Giá bán lẻ của thiết bị này là 13.000 yen (2,8 triệu đồng) và giá áo lót là 1.800 yen (khoảng 389.000 đồng).

Trong khi đó, Fujitsu cũng vừa cho ra đời thiết bị giải nhiệt Codomo có thể đeo quanh cổ (ảnh). Các doanh nghiệp có thể thuê Codomo cho công nhân làm việc tại những nơi không có máy điều hòa với mức giá khoảng 10.000 yen/tháng (khoảng 2,3 triệu đồng).

Codomo làm mát hoặc sưởi ấm động mạch cảnh trong cổ nhờ bộ phận có tên là Peltier. Thiết bị này chứa nước di chuyển quanh cổ và chảy qua một bộ phận thiết bị đeo ở hông chứa quạt và bộ phận sưởi. Codomo sử dụng pin lithium-ion với khả năng hoạt động suốt 3 giờ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao Apple vẫn chưa có bàn phím cơ?

Vì sao Apple vẫn chưa có bàn phím cơ?

Sản xuất nhiều bàn phím cao cấp nhưng đến nay Apple vẫn chưa tạo ra bàn phím cơ - một trong những thành phần linh kiện PC quen thuộc với các game thủ cũng như nhân viên văn phòng.