Làm việc cần kết hợp nghỉ ngơi; có vui chơi, lao động mới năng suất nhé /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Tuổi nào dễ bị kiệt sức nghề nghiệp nhất?

0
Một cuộc khảo sát mới cho thấy, những người có chuyên môn cao ở độ tuổi rất trẻ bị kiệt sức nghề nghiệp vì giờ làm việc quá dài, công việc được giao thêm nhiều và cảm giác “luôn làm việc”.
Tự cười một mình thực sự có thể gúp giảm căng thẳng /// Shutterstock

4 cách giúp ngăn chặn căng thẳng có hiệu quả ngay lập tức

0

Không ít người trong chúng ta từng trải qua tình trạng tâm lý căng thẳng cũng như những áp lực bất ngờ xuất hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chỉ cần một số điều chỉnh nhỏ ngay lúc ấy có thể giúp giảm căng thẳng.

Khi cảm thấy bế tắc, hãy tìm đến người thân, bạn bè để được giúp đỡ	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Sao phải tự tử?

0
Gần đây, liên tiếp xảy ra nhiều vụ tự tử vì tình, vì áp lực cuộc sống, công việc, học hành… Người trẻ dường như đang có 'xu hướng' tìm đến cái chết để giải quyết nỗi buồn, áp lực trong cuộc sống.
Hít thở sâu là một trong những cách giúp lấy lại sự bình tĩnh /// Ảnh: Shutterstock

9 cách giúp bạn lấy lại bình tĩnh và cân bằng

0
Áp lực công việc quá lớn khiến bạn lúc nào cũng có cảm giác không đủ thời gian và tâm trạng thường trở nên khó chịu, cáu gắt. Nếu muốn giảm căng thẳng và giữ sự bình tĩnh, dưới đây là những lời khuyên hữu ích.
 
 /// Ảnh: Shutterstock

Những cách giúp bạn tự phát hiện trầm cảm

0
Gần đây, trầm cảm đã trở nên là một bệnh phổ biến. Một số nguyên nhân phổ biến nhất đối với trầm cảm bao gồm áp lực công việc, sự mất cân bằng chất hóa học trong não, các mối quan hệ, chia tay, gia đình, lòng tự trọng thấp… 
Nguy cơ trầm cảm do làm việc kéo dài

Nguy cơ trầm cảm do làm việc kéo dài

0
Một nghiên cứu mới cho thấy những người làm việc nhiều giờ liên tục với yêu cầu công việc cao sẽ gặp nhiều nguy cơ bị trầm cảm, theo hãng tin ANI dẫn báo cáo của các tiến sĩ Takahashi Amagasa và Takeo Nakayama thuộc Đại học Kyoto (Nhật Bản).
Công việc căng thẳng không làm tăng nguy cơ ung thư

Công việc căng thẳng không làm tăng nguy cơ ung thư

0
(TNO) Sau khi xem xét các cuộc nghiên cứu có liên quan, nhóm nghiên cứu từ Phần Lan và Anh cho rằng nhận định công việc căng thẳng làm tăng nguy cơ ung thư là không chính xác, theo Fox News.
Bí quyết nào để cân bằng cuộc sống?

Bí quyết nào để cân bằng cuộc sống?

0
Cuộc sống hiện đại quá tất bật đang đặt con người trước nguy cơ phải đối mặt với stress thường xuyên hơn. Thường thì mỗi người sẽ tự tìm cho mình một cách giải tỏa khi đứng trước những áp lực ấy, lấy lại cân bằng cho mình nhưng không ít người “gặp khó” thực sự khi lâm vào trạng trái stress. Theo các chuyên gia, lời giải cho bài toán stress không khó và nó hoàn toàn phụ thuộc vào mỗi người.